Đây là chiếc smartwatch mà IBM đang ấp ủ, màn hình có thể mở rộng thành smartphone hoặc tablet

Chíp,  

Trông chiếc smartwatch này giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng vậy.

Với sự xuất hiện của màn hình gập, rất nhiều hãng công nghệ đang theo đuổi các thiết bị với thiết kế sáng tạo, đột phá, chưa từng có từ trước đến nay. Sau khi Google đệ trình sáng chế một thiết bị với nhiều lớp màn hình gập giống như cuốn sách, IBM cũng được phê duyệt sáng chế liên quan tới mẫu smartwatch có màn hình với khả năng mở rộng ra thành smartphone hoặc tablet khi cần.

Đây là chiếc smartwatch mà IBM đang ấp ủ, màn hình có thể mở rộng thành smartphone hoặc tablet - Ảnh 1.

Bằng sáng chế này được IBM đệ trình từ năm 2016 nhưng tới tận gần đây mới được phê duyệt. Bình thường, thiết bị trong sáng chế sẽ hoạt động như một chiếc đồng hồ thông minh với màn hình nhỏ gọn. Tuy nhiên, khi cần màn hình của nó có thể mở rộng ra gấp 4 hoặc 8 lần để trở thành smartphone hay tablet tùy theo nhu cầu.

Đây là chiếc smartwatch mà IBM đang ấp ủ, màn hình có thể mở rộng thành smartphone hoặc tablet - Ảnh 2.

Để có được khả năng này, thiết bị của IBM trang bị một màn hình đặc biệt với các tấm hình chữ nhật có thể xếp chồng lên nhau và trải ra theo các kích thước khác nhau khi cần. Mặc dù cung cấp nhiều kích cỡ màn hình khác nhau cho những mục đích khác nhau nhưng nhược điểm của thiết bị này là nó tồn tại các đường viền khó coi ở điểm tiếp giáp của các tấm màn hình.

Dẫu vậy, thiết kế này khó mà trở thành sự thật, ít nhất là với trình độ công nghệ hiện tại. Nếu muốn thương mại hóa một sản phẩm như thế này, IBM cần có các giải pháp kỹ thuật tiên tiến hơn trong tương lai.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ