Đây là chim trời? Không phải đâu, là máy bay đấy, nhờ camera có khả năng zoom 200x này bạn có thể thấy được cả chữ trên đó

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Khả năng zoom của các máy ảnh ngày càng trở nên "đáng nể" hơn. Liệu trong tương lai chúng ta có thể zoom được tới đâu?

Công nghệ ngày nay đang phát triển với tốc độ rất chóng mặt, từ điện thoại, cho đến các vật dụng thông minh trong nhà, và tất nhiên máy ảnh cũng không nằm ngoài quy luật phát triển đó. Chúng ta không nói đến các máy ảnh thông minh có Wifi kết nối mạng này nọ, vì như thế cũng không có gì đặc biệt trong thời đại này. Nhưng có một đặc điểm của máy ảnh cần phải chú ý, đó chính là khả năng zoom ngày càng “điên rồ” của chúng.

Như bạn thấy ở bức ảnh động bên trên, ban đầu, chúng ta không thể nhìn thấy được thứ gì trên bầu trời ngoài những đám mây, nhưng khi zoom lại một tí, thì ta thấy một thứ giống như chim trời, và khi zoom hơn nữa, ta thấy rõ đấy là một chiếc máy bay. Với mắt thường thì gần như ta không thể biết được có chiếc máy bay đang ở phía trên, nhưng nhờ sự trợ giúp của chiếc camera có khả năng zoom 200x, ta có thể làm được điều này.

Camera có khả năng zoom 200x thể hiện sức mạnh

Với khả năng zoom 200x, bạn không chỉ thấy được máy bay mà thậm chí còn có thể thấy được chữ trên thân máy bay của hãng chuyển phát nhanh FedEx. Nếu công nghệ zoom trên camera phát triển hơn nữa, thì không có gì ngạc nhiên nếu ta thấy được cả phi công trên máy bay trong tương lai, và cũng khá đáng lo ngại khi chắc hẳn sẽ có người lợi dụng khả năng này làm chuyện xấu. Tiếc là trong video không cho biết thông tin gì về loại camera được sử dụng ngoài khả năng zoom 200x.

Tham khảo: Gizmodo