Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa

Long.J,  

Trong bài viết với tựa đề "3 lý do khiến soda ngon hơn khi đóng chai thủy tinh" đăng tải trên MyRecipes, tác giả Corey Williams đã dùng khoa học để chứng minh: Coca-cola chai thủy tinh ngon hơn chai nhựa/lon nhôm.

Từ năm 2013, Coca-cola đã tweet: "Người sành Coca-cola chắc chắn sẽ chọn chai thủy tinh..."

Trên thực tế, khoảng 10 năm về trước, người người nhà nhà đều uống Coca-cola đóng trong chai thủy tinh. Tuy nhiên, Coca-cola đóng lon hoặc chai nhựa tiện lợi hơn trông thấy khi mang theo người, vì vậy chai thủy tinh dần bị thất sủng.

Nếu đúng như dòng tweet của Coca-cola, thứ thức uống này có thực sự ngon hơn khi được chứa trong chai thủy tinh? Điều gì tạo nên sự khác biệt so với lon nhôm và chai nhựa?

Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa - Ảnh 1.

Sự thật là có.

Trong bài viết với tựa đề "3 lý do khiến soda ngon hơn khi đóng chai thủy tinh" đăng tải trên MyRecipes, tác giả Corey Williams đã dùng khoa học để chứng minh: Coca-cola chai thủy tinh ngon hơn chai nhựa/lon nhôm.

Đầu tiên, chai nhựa và lon nhôm khiến lượng carbonate (gas) trong Coca-cola mất đi nhanh hơn chai thủy tinh

Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận, uống Coca-cola "hết gas" rất chán, không còn cảm giác "sảng khoái đến tê mồm" nữa, thay vào đó nó giống như nước đường pha loãng vậy.

Gas mà chúng ta quen gọi trong Coca-cola thực chất là khí CO2, nó thoát qua chai nhựa và lon nhôm nhanh hơn chai thủy tinh. Vì vậy, về mặt hiệu ứng khi thưởng thức, chai thủy tinh đã chiến thắng chai nhựa và lon nhôm.

Các hóa chất được sử dụng trong cả chai nhựa và lon nhôm sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của Coca-cola

Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa - Ảnh 3.

Theo Bussiness Insider, một phát ngôn viên của Coca-cola từng khẳng định: Họ dùng cùng một công thức pha chế bất kể kiểu cách trình bày và sẽ cho hương vị tốt nhất khi được ướp lạnh.

Tuy nhiên, có vài yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của Coca-cola lon nhôm và chai nhựa: Bên trong lon nhôm có tráng một lớp polymer chứa BPA hoặc Bishphenol A. Còn chai thủy tinh tuyệt đối không gây ra phản ứng hóa học nào khác, do đó, Coca-cola trong chai thủy tinh là chuẩn vị nhất.

Trên Reddit, nhiều người cho hay Coca-cola đóng chai thủy tinh sản xuất tại Mexico ngon hơn hẳn các loại Coca-cola lon hoặc chai nhựa ở Mỹ, chủ yếu vì được làm từ đường mía thật.

Dù công thức chuẩn xác của Coca-cola vẫn còn là bí ẩn, những lý do được phân tích phía trên đã phần nào khẳng định thứ thức uống này ngon nhất khi đóng chai thủy tinh.

Tham khảo Buzzfeed

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ