Quán đồ uống Mỹ vừa phát minh ra trà sữa vị bổ phế 5 USD/cốc, đã hợp trend lại trị ho mát họng

  Hieu.DC,  

  Một công thức mới mẻ đến từ quán trà có tên Labobatory tại San Gabriel, California đã đem đến cho thực khách một vị trà sữa vô cùng kỳ lạ, đó là trà sữa vị bổ phế.

  Kết hợp với vị thuốc dân gian của người dân Trung Quốc có tên "Pei Pa Koa", hay còn được gọi là "Niệm từ am tỳ bà cao", quán trà sữa Labobatory có địa chỉ ở San Gabriel, California vừa rồi đã khiến các thực khách bất ngờ khi phát minh ra một loại thức uống chưa từng có trong từ điển của dân nghiền trà sữa, đó chính là trà sữa có vị... bổ phế.

  Quán đồ uống Mỹ vừa phát minh ra trà sữa vị bổ phế 5 USD/cốc, đã hợp trend lại trị ho mát họng - Ảnh 1.

  Trà sữa vị bổ phế giúp mọi người gợi nhớ về thời còn nhỏ, mỗi khi bị ốm lại được mẹ cho uống thuốc ho ngọt thơm

  Bạn không hề nghe nhầm đâu. Cụ thể, phương thuốc Pei Pa Koa vốn được biết đến như một vị thuốc dân gian có nguồn gốc thiên nhiên, sở hữu công dụng chữa ho, giảm đau họng, khàn giọng, trị đờm. Nó đã xuất hiện từ một công thức từ thời nhà Thanh và trở nên phổ biến từ những năm 1940.

  Đặc biệt hơn, Pei Pa Koa còn có hương vị bạc hà riêng biệt, một vị mà chắc chắn tuổi thơ của chúng ta ai nấy cũng đều rất yêu thích, cực phù hợp để làm nguyên liệu cho trà sữa.

  Nằm bắt được thị hiếu, quán Labobatory đã chế biến nó trở thành một thức uống cực phẩm, giúp mọi người gợi nhớ về thời còn nhỏ, mỗi khi bị ốm lại được mẹ cho uống bổ phế. Theo đại diện của hàng, loại trà này sẽ có mặt trên kệ hàng trong suốt mùa nghỉ lễ sắp tới.

  Quán đồ uống Mỹ vừa phát minh ra trà sữa vị bổ phế 5 USD/cốc, đã hợp trend lại trị ho mát họng - Ảnh 2.

  Elton Keung, chủ quán đồ uống tại California, người đã nghĩ ra ý tưởng kỳ quái nhưng cũng không kém phần thú vị này

  "Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những món pha chế độc đáo, là sự két hợp giữa những nguyên liệu truyền thống cao cấp và các món hiện đại, giữa nguyên liệu mới và cũ", trang facebook của quán Labobatory chia sẻ. Giá của một cốc vào khoảng 5 USD, tương đương 116.000 đồng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày