Đây là lý do vì sao Google Pixel 3 cũng sẽ có “tai thỏ” giống iPhone X

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

"Tai thỏ" của iPhone X đang là xu hướng thiết kế được nhiều nhà sản xuất smartphone Android học tập.

Một trong những xu hướng thiết kế smartphone chúng ta có thể nhận thấy từ sự kiện MWC 2018, đó chính là sự nhân bản thiết kế của iPhone X. Nhiều nhà sản xuất smartphone Android cũng cho rằng thiết kế “tai thỏ” là cách tốt nhất để tăng tỷ lệ màn hình hiển thị, mà không làm tăng kích thước của smartphone.

Khá nhiều smartphone cao cấp hiện nay được trang bị màn hình với tỷ lệ 18:9, như Samsung Galaxy S9 hay Sony Xperia XZ2. Tuy nhiên không phải chiếc smartphone nào cũng có màn hình trải dài tới tất cả các cạnh như iPhone X. Và đó là lý do vì sao “tai thỏ” lại là thiết kế được nhiều hãng smartphone Android lựa chọn.


Google Pixel 3 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới.

Google Pixel 3 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới.

Sắp tới đây, Google rất có thể sẽ là một trong số những nhà sản xuất smartphone Android sử dụng thiết kế “tai thỏ” giống như iPhone X. Mặc dù gã khổng lồ tìm kiếm chưa tiết lộ thông tin gì, nhưng chúng ta có một vài cơ sở để có thể tin vào điều đó.

Mới đây, Google đã ra mắt phiên bản Android P đầu tiên cho các nhà phát triển, đây là hệ điều hành tiếp theo sau Android 8.0 Oreo. Phiên bản Android P này đã tiết lộ một số thay đổi lớn, trong đó không thể không nhắc đến việc Google sẽ hỗ trợ hiển thị cho tất cả smartphone Android có thiết kế tai thỏ.


Android P hỗ trợ thiết kế tai thỏ.

Android P hỗ trợ thiết kế tai thỏ.

Đây chính là sự thừa nhận của Google, đối với xu hướng thiết kế smartphone mà Apple đã đi tiên phong. Mặc dù ban đầu có khá nhiều lời chỉ trích, nhưng thiết kế của iPhone X lại đang tạo nên một trào lưu mới mà các nhà sản xuất smartphone khác phải chạy theo.

Cũng giống như các thiết bị Nexus trước đây, Pixel là con tàu của Google để giới thiệu những sự đổi mới của hệ điều hành Android mới nhất. Google muốn cho cả thế giới biết những cải tiến mới nhất của hệ điều hành Android, bằng một cách trực quan nhất đó là thông qua các thiết bị Pixel mới nhất.

Một trong những đổi mới của Android P chính là việc hỗ trợ hiển thị theo thiết kế tai thỏ. Vì vậy mà chúng ta càng có lý do tin rằng Pixel 3 sẽ thể hiện tất cả những tính năng đổi mới của Android P, bao gồm cả thiết kế tai thỏ.


ASUS đã học tập thiết kế tai thỏ của iPhone X.

ASUS đã học tập thiết kế tai thỏ của iPhone X.

Năm ngoái khi ra mắt Pixel 2, Google đã chính thức loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm sau khi chế giễu iPhone của Apple. Google lý giải hành động của mình nhằm hướng đến một thiết kế hoàn hảo hơn, với màn hình không viền.

Vì vậy chúng ta càng có cơ sở để tin rằng Google sẽ một lần nữa “học tập” Apple, để tiếp tục cải tiến thiết kế của smartphone Pixel. Mục tiêu sẽ là hướng đến màn hình không viền với thiết kế tai thỏ.

Liệu Google có trang bị cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D ở phía trước? Đó lại là một câu hỏi khác mà chúng ta chưa thể trả lời được. Pixel 3 hứa hẹn sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm nay, do đó từ bây giờ tới lúc sự kiện ra mắt vẫn còn rất nhiều thời gian cho các thông tin rò rỉ được tiết lộ.

Tham khảo: BGR

Bình luận