Đây là những vật dụng bạn nên cân nhắc mua đồ cũ để tiết kiệm tiền bạc

  Cú Vọ - Webuy,  

  Thường thì ai cũng không muốn mua đồ cũ cả, nhưng nếu đang cần mà lại không dư dả tài chính thì bạn hoàn toàn nên cân nhắc những loại đồ dùng này để tiết kiệm chi phí.

  Sách

  Đọc sách có thể nói là một thói quen, sở thích cần được giữ lại và mức giá rẻ chắc chắn sẽ là chất xúc tác lớn. Đáng tiếc là hầu hết các đầu sách mới hiện nay đều có giá khá cao, vậy nên lựa chọn sách cũ lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.

  Việc tìm mua và lựa chọn các loại sách cũ thực ra cũng không khó vì hiện nay có rất nhiều hội nhóm trao đổi, buôn bán trên các mạng xã hội. Thi thoảng còn có những hội chợ sách được tổ chức, là nơi để bạn dễ dàng tìm thấy những cuốn sách “cũ người mới ta” thú vị với giá có thể chỉ bằng ⅓ giá gốc.

  Đồ gia dụng, điện tử - điện lạnh

  Những món đồ như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… vốn cực kì cần thiết nhưng lại khá đắt đỏ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm các loại hàng cũ mà trông vẫn còn mới và tốt.

  Tất nhiên là chất lượng của hàng cũ có thể bị ảnh hưởng và/hoặc chúng sẽ sớm hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng nhưng đây chỉ là một số nhỏ. Bạn sẽ buộc phải xem xét thật kĩ trước khi mua và tốt nhất là nên tham khảo thợ máy để biết. Tốt hơn nữa, bạn có thể hỏi bạn bè, người quen xem ai đó có đồ muốn nhượng lại với giá tốt không.

  Đồ dùng cho em bé

  Đồ dùng em bé ở đây không phải quần áo, bình sữa hay các loại khăn vì chúng có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Chúng ta đang nói đến những món như là xe đẩy, đồ chơi, nôi hay máy lọc không khí. Những món đồ này có nguy cơ bị làm hỏng hoặc vấy bẩn cao do con trẻ nghịch ngợm nên việc mua đồ cũ sẽ làm giảm bớt chi phí thay mới, sửa chữa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn phải xử lý vệ sinh thật sạch sẽ trước khi sử dụng lại, nhất là các loại đồ chơi mà em bé hay đưa lên miệng gặm.

  Nhạc cụ

  Các bậc phụ huynh giờ đang có xu hướng cho con trẻ tiếp cận sớm tới các môn nghệ thuật, thể thao. Nếu từng theo học các nhạc cụ như piano hay violin thì hẳn là bạn biết rằng giá của chúng không hề rẻ chút nào. Việc mua nhạc cụ cũ vừa tiết kiệm tiền bạc ban đầu mà còn đỡ phí khi lũ trẻ đã chán không muốn học nữa.

  Điện thoại

  Điện thoại nói riêng và các loại đồ điện tử nói chung cũng thường có giá không hề rẻ. Những chiếc smartphone trong khoảng 2 - 3 triệu thì thường quá “cùi”, trong khi máy cai cấp thì phải chi tới hàng chục triệu để sở hữu. Thậm chí, các mẫu điện thoại hiện nay còn bị chê bai là tụt giá quá nhanh, chỉ sau khoảng 1 năm là giá đã giảm còn 1 nửa ban đầu. Chính vì vậy mà bạn vẫn nên cân nhắc mua máy cũ.

  Chỉ có 2 lưu ý chính khi mua điện thoại cũ là lựa chọn địa chỉ uy tín và… may mắn. Việc lựa chọn trước các cửa hàng bán lẻ uy tín, có bảo hành đàng hoàng là bước đầu để giúp bạn yên tâm dùng máy, nhưng đôi khi bạn cũng cần may mắn, tìm được một chiếc máy tốt, ít lỗi sẵn thì tuổi thọ của nó sẽ dài hơn.

  Xe

  Cả ô tô và xe máy đều có thể mua cũ để tiết kiệm chi phí. Mức giá của chúng cũng nhanh chóng bị giảm ngay từ những ngày đầu sử dụng, trong khi nếu mua xe cũ thì bẫn vẫn sử dụng được lâu dài.

  Hơn nữa, có nhiều người luôn thừa điều kiện kinh tế để lên đời mới hơn nên thị trường xe cũ cũng không hề nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc xe cũ vừa hợp ý mình mà vừa không làm “lủng” túi tiền.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày