Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng

  Cú Vọ - Webuy,  

  SirTeen được coi là giải pháp hiệu quả cho những người luôn làm đứt cáp, đồng thời lại giảm thiểu tối đa lượng rác điện tử thải ra môi trường.

  Người dùng iPhone hẳn là đã quá quen với cảnh tượng cáp USB bầm dập, nát bét phần dây sát với jack cắm. Theo khảo sát, vấn đề này có thể xảy ra chỉ trong vài tháng sử dụng.

  Hiểu rõ điều này, rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện đã cố gắng đưa ra thị trường các loại cáp siêu bền, chịu lực bẻ, uốn và kéo giãn tốt. Rất nhiều trong số này thực sự hoạt động tốt, hỗ trợ đầy đủ tính năng như sạc nhanh, truyền dữ liệu và có tuổi thọ lên tới vài năm.

  Tuy nhiên, đến bây giờ thì chúng ta mới được thấy một loại cáp sạc siêu bền mang tính cách mạng thực sự. Nó có tên là SirTeen và hiện đang được gọi vốn trên Indiegogo.

  Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng - Ảnh 1.

  Cáp sạc siêu bền SirTeen có cả 3 phiên bản là USB-C, MicroUSB và Lightning.

  Bên ngoài, trông SirTeen cũng không khác các loại sạc siêu bền khác trên thị trường là bao. Nó có 2 đầu làm bằng nhựa và kim loại, dây cáp dạng dẹt chống rối và hỗ trợ cả 3 đầu sạc Lightning, USB-C và MicroUSB cho đủ loại thiết bị. Tuy nhiên, điều hay ho của SirTeen nằm ở bên trong nó.

  Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng - Ảnh 2.

  Cổng sạc và dây nối được thiết kế kiểu hiện đại, chất liệu nhựa, cao su và kim loại bền bỉ.

  Công ty đứng sau SirTeen chia sẻ rằng họ lấy ý tưởng cho sản phẩm từ loài thằn lằn. Khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ tự làm đứt đuôi để đánh lạc hướng kẻ thù rồi chạy thoát thân. Với SirTeen, chiếc cáp này có thể dễ dàng nối lại và tiếp tục sử dụng nếu bị đứt ở đoạn nào đó trên phần dây.

  Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng - Ảnh 3.

  Mô phỏng cách sửa SirTeen siêu đơn giản dễ hiểu.

  Cách hoạt động của Sirteen cũng vô cùng đơn giản. Các lõi dây đồng bên trong được tách rời nhau ra. Nếu đoạn cáp bị đứt ở đâu, người dùng chỉ cần dùng kéo cắt đứt dây ở phần đó, cắm lại vào đầu sạc là sử dụng được tiếp. SirTeen được quảng cáo là có tuổi thọ lên tới 15 năm, cao gấp 3 - 4 lần so với các loại cáp sạc thông thường.

  Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng - Ảnh 4.

  Đứt đâu cắt đó, nối lại với đầu sạc là dùng được tiếp luôn.

  Ý tưởng này đang nhận rất nhiều khen ngợi từ cộng đồng công nghệ vì vừa độc đáo, vừa tiết kiệm chi phí mua sắm mà vừa giúp giảm lượng rác thải công nghệ. Dự án gọi vốn trên Indiegogo đã vượt quá con số 10.000 USD đặt ra ban đầu chỉ sau vài ngày và vẫn đang trên đà tăng nhanh hơn nữa.

  Đây là SirTeen - cáp sạc siêu bền, đứt chỗ nào nối lại chỗ đó, lấy cảm hứng từ thằn lằn và thạch sùng - Ảnh 5.

  Các ưu điểm của SirTeen so với cáp sạc thông thường.

  Trên giấy thì ý tưởng này rất hay nhưng vẫn còn một số điều mà chúng ta cần lưu ý. Đầu tiên là nó không hề “tự tái tạo” (regenerates itself) như quảng cáo. Người dùng phải có sẵn công cụ để cắt thì mới sửa được, đồng thời đoạn cáp bị đứt ở càng xa jack cắm sạc thì độ dài dây càng ngắn đi sau khi sửa xong.

  Ngoài ra, nếu dây cáp này mà có bị đứt ngầm thì khả năng tự sửa chữa cũng khá thấp. Chúng ta buộc phải mò mẫm cắt từng ít một rồi thử sạc xem đã được chưa, và khi này thì khả năng cao là đoạn cáp còn dùng được cũng chẳng dài cho lắm.

  Dù sao thì, với mức giá chỉ từ 20 USD mà có một sợi cáp sạc siêu bền 1.5 mét, đứt dây vẫn dùng được tiếp như thế này thì đây hẳn là một món hời với bất kì ai rồi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ