Đây là tựa game mà cựu Thủ tướng Ba Lan thích tới nỗi mang làm quà tặng Tổng thống Mỹ Barack Obama

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Loạt game phổ biến "The Witcher" rất được người Ba Lan ưa chuộng. Thậm chí trong năm 2011, Thủ tướng đương nhiệm của Ba Lan, ông Donald Tusk, còn tặng phiên bản sưu tập của "The Witcher 2: Assasins of Kings" cho Barack Obama nhân kỷ niệm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới quốc gia này.

Tháng 6/2014 khi tới thăm Ba Lan một lần nữa Obama đã có một số ngợi khen dành cho "The Witcher".

"Lần trước khi tôi tới đây, Donald đã tặng "The Witcher" cho tôi như một món quà, tựa game video này được phát triển tại chính nơi đây nhưng lại giành được trái tim của rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới. Tôi phải thú nhận rằng mình không giỏi trong game video nhưng tôi phải nói rằng sự thành công của "The Witcher" là ví dụ tuyệt vời về vị thế của Ba Lan trong nền kinh tế toàn cầu mới. Và đó cũng là tri ân cho những tài năng và thái độ làm việc nghiêm túc của người dân Ba Lan cũng như sự quản lý tài ba của những lãnh đạo Ba Lan như Thủ tướng Donald", Obama chia sẻ.

Có một vài điều đặc biệt khiến "The Witcher" được Thủ tướng Ba Lan chọn làm quà tặng Tổng thống Mỹ.

"The Witcher" là một trò chơi được xây dựng trên bộ tiểu thuyết giả tưởng cùng tên của nhà văn Ba Lan Andrzej Sapkowski. "The Witcher" mang về cho ông nhiều giải thưởng bao gồm Huân chương Gloria Artis cho những cống hiến Văn hóa vào năm 2012.


Andrzej Sapkowski, tác giả bộ tiểu thuyết The Witcher

Andrzej Sapkowski, tác giả bộ tiểu thuyết "The Witcher"

Trong "The Witcher", người chơi hóa thân thành một thợ săn quái vật có tên Geralt xứ Rivia, nhân vật chính trong sách của Sapkowski. Geralt đã tự tập luyện những kỹ năng điệu nghệ để chiến đấu với các con quái vật đáng sợ.

Trong vai Geralt, bạn sẽ phải đứng trước rất nhiều lựa chọn khó khăn. Những quyết định này sẽ ảnh hưởng tới cuộc phưu lưu của bạn ngay lập tức hoặc sau vài giờ.

Để lên cấp trong game bạn phải khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài, khám phá các khu vực và gặp những nhân vật cần thiết trên đường đi. "The Witcher 3" tuyên bố là một trong những thế giới mở lớn nhất từng được tạo ra cho một game nhập vai. Các khung cảnh trong game cũng cực kỳ ngoạn mục, sống động.

Không chỉ có vậy, nhà phát triển game còn chú ý tới từng chi tiết trên mỗi nhân vật. Biểu cảm khuôn mặt của từng nhân vật cũng được thiết kế để trông như thật.

Một số hình ảnh chụp màn hình của game "The Witcher":

Theo Business Insider

Bình luận