"Dế" Samsung gặp rắc rối với ứng dụng mang thiết kế Material Design

  Yến Thanh,  

  Dù cho trước đó, từng có những hình ảnh hoặc video rò rỉ về Samsung Galaxy Note 3 hoặc Galaxy S5 chạy Android 5.0 Lollipop khá mượt mà.

  Đi kèm với nền tảng Android 5.0 Lollipop, Google đã giới thiệu tới các tín đồ của mình một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, đó là Material Design. Với phong cách mới này, các thiết bị chạy Android được cho là tươi sáng và sinh động hơn.

  Theo xu hướng đó, đã có rất nhiều nhà phát triển đã nâng cấp cũng như cập nhật các ứng dụng của mình để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới. Điều đặc biệt là ngoài những người dùng sở hữu các smartphone thế hệ mới, những người dùng dế Android phiên bản cũ cũng có cơ hội để trải nghiệm Material Design - nếu ứng dụng hỗ trợ thư viện từ Google.

  Và rõ ràng, với lực lượng hùng hậu gần như bậc nhất thị trường di động Android, các thiết bị của Samsung cũng nằm trong diện trên. Tuy nhiên, theo thông tin mới đây, nhiều khả năng, smartphone và tablet của Samsung sẽ gặp rắc rối lớn khi khởi chạy ứng dụng có thiết kế Material Design mới nhất.

  Được biết, cho tới khi Samsung khắc phục những sự cố trên, cách duy nhất để người dùng tự cứu vãn lấy các thiết bị của mình đó là đổi tên các phần hệ thống liên quan thông qua ứng dụng ProGuard - một chương trình tối ưu hóa các ứng dụng Android.

  Trước đó, từng có những hình ảnh hoặc video rò rỉ về Samsung Galaxy Note 3 hoặc Galaxy S5 chạy Android 5.0 Lollipop khá mượt mà. Tuy nhiên, những gì chúng ta thấy có vẻ chỉ là bề nổi của vấn đề, bởi thực sự, các máy thử nghiệm chưa hề truy cập bất kì ứng dụng nào sở hữu thiết kế mới.

  Tham khảo: Sammobile

  >>Cuộc chiến bằng sáng chế: Samsung chĩa mũi giáo về phía Nvidia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ