Để thúc đẩy doanh số trong nước, Huawei công bố giá thấp hơn châu Âu tới 35% cho Mate 30

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Khi thị trường quốc tế bị thu hẹp, Huawei đang nỗ lực thúc đẩy doanh số thị trường trong nước.

Bất chấp việc doanh số thị trường quốc tế đang giảm sút, dòng Huawei Mate 30 lại có doanh số khả quan trong ngày đầu mở bán tại Trung Quốc. Những chiếc Mate 30 phiên bản 4G đã chính thức được bán ra ngày 26 tháng Chín tại Trung Quốc thông qua trang thương mại điện tử VMall.com. Phiên bản 5G của thiết bị này sẽ được bán ra vào tháng 11 tới đây.

Theo tuyên bố của Huawei, doanh thu ngày đầu mở bán của công ty đã đạt hơn 70 triệu USD. Góp phần đáng kể cho mức doanh thu cao này là chính sách giảm giá mạnh tay của công ty khi mở bán.

Để thúc đẩy doanh số trong nước, Huawei công bố giá thấp hơn châu Âu tới 35% cho Mate 30 - Ảnh 1.

Trong đợt mở bán, Mate 30 được bán với giá 3.999 Nhân dân tệ (khoảng 561 USD) thấp hơn đến 35% so với mức giá 874 USD từng được công ty thông báo trong sự kiện tại Munich vừa qua. Chính CEO Huawei, ông Richard Yu đã thông báo về việc giảm giá này trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngoài ra do các thiết bị Android bán tại Trung Quốc vốn đã không được truy cập các dịch vụ của Google từ lâu nên việc không có các ứng dụng trên Huawei Mate 30 cũng không ảnh hưởng đến doanh số tại thị trường Trung Quốc.

Chiến lược giảm giá khi ra mắt này cho thấy nỗ lực mạnh mẽ của Huawei nhằm gia tăng tăng trưởng tại thị trường trong nước, khi cánh cửa ra thị trường quốc tế ngày càng hẹp lại. Họ cũng hy vọng việc gia tăng doanh thu sẽ giúp công ty hạ bệ được ngôi đầu về thị phần của Samsung trên thị trường toàn cầu, cũng như tạo nên động lực cho việc bán ra Mate 30 tại thị trường quốc tế.

Tham khảo GSMArena