Đeo khẩu trang đúng cách ngăn chặn virus Corona tấn công: Điều thú vị nằm sau các bức ảnh

  Hoa Hướng Dương, Theo Trí Thức Trẻ 

  Đeo khẩu trang là việc khá thường xuyên với nhiều người, không phải đến khi dịch bệnh Corona thì chúng ta mới đeo khẩu trang. Nhưng liệu chúng ta đã đeo đúng?

   Đeo khẩu trang đúng cách ngăn chặn virus Corona tấn công: Điều thú vị nằm sau các bức ảnh - Ảnh 1.

  Ảnh: Cắt từ ảnh trong bài

  Dù vậy, ở bài viết này chúng ta không cần thiết phải nói thêm về ý nghĩa của việc đeo khẩu trang đúng cách nữa, mà chúng tôi muốn mời bạn tham gia một "trò chơi" vừa thú vị - vừa vô cùng bổ ích, gồm có hai bước. 

  1. Đầu tiên, bạn hãy xem bộ ảnh bên dưới, lưu ý là xem kỹ nhé! Nhớ đáp án. 

  Hãy yên tâm rằng đây là những câu trả lời hoàn toàn có thể tin cậy, bởi đơn giản là do các chuyên gia, bác sĩ uy tín hàng đầu trong mặt trận chống dịch Corona trả lời.  

  2. Sau khi xem xong và cố gắng nhớ đáp án, bạn hãy thử làm bài trắc nghiệm sau đây.

  Đừng chủ quan, chưa chắc bạn đã "đạt 10 điểm" đâu đấy nhé! 

  3. Và đây là bí mật thú vị đằng sau bộ trắc nghiệm nêu trên! 

  Trắc nghiệm đeo khẩu trang chỉ là 1 trong số 11 bộ hỏi - đáp được các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về phòng chống dịch bệnh như PGS.TS Đỗ Duy Cường; ThS.BSCKII Nguyễn Trung Cấp; BS Trương Hữu Khanh; TS Nguyễn Hồng Vũ; TS.BS Nguyễn Kiên Cường tư vấn chuyên môn và thẩm định nội dung. 

  > Xem thêm các phát ngôn của chuyên gia để "bình tĩnh sống" trong mùa dịch

  11 bộ trắc nghiệm bao gồm rất nhiều chủ đề như: Bạn đã rửa tay đúng cách? Bạn đã đeo khẩu trang đúng cách? Bạn đã hiểu đúng vê virus Corona? Những thắc mắc cho dân phòng; hay Cần làm gì khi nghi ngờ nhiễm Corona... và mỗi "gói" câu hỏi sẽ giúp bạn kiểm tra, bổ sung kiến thức của bản thân một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

  Hãy cùng nhau xây dựng lá chắn cho bản thân và trở thành những lá chắn cho mọi người xung quanh chúng ta để đẩy lùi dịch bệnh virus Corona một cách nhanh nhất. "Hiểu - để hành động đúng" chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề dịch bệnh hiện nay.

   Đeo khẩu trang đúng cách ngăn chặn virus Corona tấn công: Điều thú vị nằm sau các bức ảnh - Ảnh 4.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ