Sony giới thiệu cảm biến ảnh 21Mpx dành cho smartphone

ZeroS , Theo Trí Thức Trẻ

Cảm biến mới của Sony thậm chí còn có nhiều điểm lấy nét hơn cả máy ảnh chuyên nghiệp.

Mới đây Sony đã giới thiệu với công chúng cảm biến ảnh mới nhất của mình với tên gọi IMX230 cho các thiết bị di động. Và rất có thể cảm biến này sẽ được trang bị cho chiếc Sony Xperia Z4 ra mắt vào năm sau.

The new IMX230 sensor allows for real-time HDR stills and 4K video

Cảm biến mới sẽ hỗ trợ HDR thời gian thực và quay video 4K

Cảm biến IMX230 này của Sony thậm chí còn hỗ trợ đến 192 điểm lấy nét, tức là còn nhiều hơn cả chiếc DSLR khủng nhất của Canon hiện nay là Canon 1DX vốn "chỉ có" 61 điểm lấy nét. Sony lý giải việc cần nhiều điểm lấy nét như này giúp cho việc chụp các chủ thể chuyển động dễ dàng hơn, có thể bắt được ở mọi vị trí trong khung hình.

192 points AF for fast-moving objects

IMX230 cũng đã hỗ trợ real time HDR, một tính năng vốn dĩ đã quen thuộc với người dùng Galaxy S5 và Note 4. Cho phép chụp HDR theo thời gian thực và thực hiện các đoạn video HDR với định dạng cao nhất là 4K. Tuy có số điểm ảnh lên đến 21Mpx nhưng kích thước của IMX230 lại nhỏ hơn so với người tiền nhiệm trên chiếc Z3 (1/2.4" vs 1/2.3"), tuy nhiên kích thước chênh lệch này không đáng kể. Sony cũng nói rằng họ cũng sẽ làm 1 cảm biến mới sử dụng công nghệ tương tự như IMX230 nhưng có độ phân giải bị cắt bớt còn 16Mpx để sử dụng cho các thiết bị di động cấp thấp hơn.

Tham khảo: Phonearena.com

>>Sony ấn định ngày ra mắt Xperia Z4