Đi theo trào lưu, CS:GO chính thức miễn phí, thêm chế độ Battle Royale như PUBG

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hôm nay, Valve vừa công bố sẽ tích hợp chế độ Battle Royale vào tựa game FPS Counter-Strike: Global Offensive của hãng.

Theo đó, chế độ mới sẽ được tự động thêm vào các tập tin game đang có trên PC của tất cả người chơi hiện tại của CS:GO, và được gọi là "Danger Zone" (Vùng nguy hiểm).

Danger Zone có vẻ là cái tên khá hợp lý dành cho chế độ Battle Royale. Valve cho biết đây sẽ là "một chế độ chơi với tốc độ nhanh được tích hợp vào gameplay đầy tính chiến thuật của CS:GO, nơi người chơi sẽ sử dụng kỹ năng, trí tuệ và các tài nguyên thu thập được để sống sót đến phút cuối cùng". Một trận đấu sẽ bao gồm tối đa 18 người chơi, và mục tiêu là thu thập tiền cũng như các vật phẩm để chiến đấu. Tiền mặt (cash) được rải đều khắp bản đồ, hoặc có thể kiếm được thông qua hoàn thành các nhiệm vụ như giải cứu con tin chẳng hạn.

Có một số điểm khác biệt giữa chế độ Battle Royale của CS:GO và Fornite, PUBG. Ví dụ, bản đồ trong CS:GO sẽ được chia thành các khu vực hình lục giác, và một số khu vực sẽ ngẫu nhiên bị ném bom bởi máy bay, tất nhiên không thể thiếu yếu tố vòng bo như bất kỳ game Battle Royale nào khác. Nếu từng chơi tựa game sinh tồn The Darwin Project, hẳn bạn sẽ thấy đây là một lối chơi khá quen thuộc.

Đi theo trào lưu, CS:GO chính thức miễn phí, thêm chế độ Battle Royale như PUBG - Ảnh 1.

Một điểm khác biệt khác là bạn sẽ sở hữu một chiếc tablet để theo dõi chuyển động của kẻ thù. Đây là điểm sẽ gây ra một số rắc rối, bởi nếu bạn biết vị trí đối thủ, bạn có thể truy lùng họ để tăng số "kill", hoặc lẩn tránh khi biết mình "không có cửa" nếu đấu tay đôi.

Khá thú vị là CS:GO sẽ chuyển sang hình thức free-to-play. Hồi đầu năm nay, Valve đã công bố một chế độ chơi miễn phí cho người chơi tựa game này, trong đó họ sẽ gặp các đối thủ là các con bot ngoại tuyến, giúp người chơi mới có thời gian làm quen với game.

Theo Valve, súng ống trong chế độ Danger Zone sẽ không khác biệt so với các chế độ khác, và bất kỳ ai từng mua game trước đây sẽ được gán danh hiệu "Prime". Người chơi "Prime" và người chơi miễn phí bình thường sẽ không thể đấu với nhau trong Danger Zone.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ