Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple

  Nguyễn Hải, Phụ nữ số 

  Kể từ ra mắt cho đến nay, dòng iPhone mới nhất của Apple nhận được vô số lời phàn nàn từ phía người dùng về hàng loạt lỗi và vấn đề mà họ chưa từng gặp trước đây.

  Chỉ chưa đầy một năm sau khi ra mắt, iPhone 14 đang nhận được hàng loạt lời phàn nàn từ người dùng trên khắp thế giới về tình trạng pin chai nhanh đến bất thường của dòng smartphone này. Theo nhiều khiếu nại từ phía người dùng, chỉ trong vòng chưa đầy 11 tháng sử dụng, dung lượng pin những chiếc iPhone 14 của họ đã tụt xuống dưới 90% so với ban đầu.

  Cho dù lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không nhiều và mức chai pin 10% vẫn nằm trong ngưỡng kỹ thuật cho phép của Apple, điều này vẫn làm nhiều người dùng bực bội và khó chịu. Đáng nói hơn, pin chai nhanh chỉ là vấn đề mới nhất trong danh sách dài các vấn đề mà dòng smartphone này gặp phải kể từ khi ra mắt cho đến nay.

  Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple - Ảnh 1.

  Mặc dù mới ra mắt chưa tròn 1 năm, một số lượng không nhỏ iPhone 14 đã rơi vào tình trạng 'chai pin'

  Trước đó, vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất đối với dòng iPhone 14 chính là màn hình. Cuối năm 2022, hàng loạt báo cáo từ phía người dùng cho biết những chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max mới mua của họ đã xuất hiện các đường vạch màu xanh lá rất khó chịu trên màn hình. Điều đáng nói hầu hết các đường kẻ này bắt đầu xuất hiện sau khi bản cập nhật lên iOS 16.2 được phát hành.

  Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple - Ảnh 2.

  Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max đã phản ánh thiết bị của gặp lỗi sọc màn hình

  Thậm chí vấn đề này còn xuất hiện với những người dùng khác khi thiết bị của họ vẫn đang ở iOS 16 cũ hơn. Nhưng dường như đây lại là vấn đề của phần mềm khi thay vì thay thế màn hình mới cho người dùng, bản cập nhật iOS 16.3 do Apple phát hành đã khắc phục được hầu hết các đường sọc xanh chết chóc này.

  Ngoài ra màn hình của dòng iPhone 14 Pro và Pro Max còn là tâm điểm của một sự cố khác khi một số người dùng Trung Quốc và một số thị trường cho biết hiện tượng lưu ảnh (burn-in) xuất hiện quanh vùng Dynamic Island của họ. Một số người dùng cho biết, hiện tượng này xuất hiện chỉ chưa đầy một tháng sau khi mua máy. Tuy vậy, hầu hết những trường hợp này sau đó đều được thay mới màn hình khi vẫn còn trong hạn bảo hành.

  Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple - Ảnh 3.

  Trong các phản ánh của người dùng tại Trung Quốc, khu vực xung quanh Dynamic Island là nơi bị lưu hình (burn-in) nhiều nhất (Ảnh: Wechat)

  Phần mềm iOS cũng được xem là thủ phạm gây ra một trong các lỗi đầu tiên của dòng iPhone 14 Pro và Pro Max khi làm camera bị rung và phát ra tiếng ồn khi sử dụng trong các ứng dụng bên thứ ba như Snapchat, TikTok, Instagram. Lỗi này khiến người dùng không thể lấy nét khi đang sử dụng camera trong các ứng dụng nói trên. Cuối cùng, vấn đề này chỉ được Apple khắc phục bằng một bản cập nhật phần mềm iOS mới.

  iPhone 14 Pro Max gặp lỗi khiến camera rung liên tục và phát ra âm thanh lạ khi mở ứng dụng Snapchat

  Nhưng vấn đề vẫn chưa hết đối với dòng iPhone 14 Pro và Pro Max. Không lâu sau lỗi rung camera, người dùng lại nổi giận về việc thiết bị của mình liên tục bị treo hoặc đơ khi mở ứng dụng hoặc khi chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Nhiều người dùng phải xóa hoàn toàn thiết bị của mình và sau đó cài đặt lại mới có thể sử dụng được. Phải cần đến vài bản cập nhật iOS khác nhau Apple mới khắc phục được hoàn toàn các vấn đề này.

  Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple - Ảnh 5.

  Nhiều người dùng iPhone 14 Pro/ Pro Max đã phản ánh sự cố máy bị treo khi sử dụng, sạc pin

  Điểm danh loạt sự cố biến iPhone 14 series trở thành dòng iPhone bất ổn nhất của Apple - Ảnh 6.

  Ngoài ra còn nhiều lời phàn nàn về những lỗi nhỏ khác như kết nối wifi chập chờn, Face ID không hoạt động trong một số trường hợp sử dụng nào đó. 

  Dù gặp nhiều vấn đề như vậy, nhưng có thể thấy hầu hết trong số chúng đều là các trục trặc về phần mềm và Apple có thể nhanh chóng khắc phục các lỗi này bằng những bản cập nhật iOS mới. Hơn thế nữa, vì là những thiết bị mới ra mắt, gần như chắc chắn chúng sẽ được bảo hành cho các lỗi về phần cứng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ