Điện thoại cục gạch trở nên lỗi thời, không còn giá trị trong nền kinh tế

TVD,  

Có lẽ sẽ đến một ngày điện thoại cục gạch bị khai tử.

Quả thực ngày nay, có khi cho bạn một chiếc điện thoại cục gạch bạn cũng chả buồn sử dụng. Bởi chúng ta đã quá quen với việc sử dụng smartphone, trong khi smartphone ngày càng trở nên phổ biến và giá thành cũng rất rẻ.

Văn phòng Chính phủ Anh mới đây đã loại bỏ điện thoại cục gạch ra khỏi danh sách những sản phẩm dùng để đánh giá lạm phát của nền kinh tế nước này. Lý do là vì điện thoại cục gạch đã quá lỗi thời và chúng không còn giá trị để giúp đánh giá nền kinh tế.

Hiện nay cũng không có nhiều người lựa chọn mua một chiếc điện thoại cục gạch. Nếu bạn đến các cửa hàng bán lẻ có thể dễ dàng nhận thấy điều đó, khi mà smartphone xuất hiện ở khắp mọi nơi với mức giá chỉ từ 60 USD.

Văn phòng Chính phủ Anh cho biết: “Các sản phẩm đã quá lỗi thời và không còn giá trị giúp đánh giá nền kinh tế sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng những sản phẩm mới. Hiện nay ngày càng có nhiều người sử dụng smartphone hơn và thiết bị này sẽ sớm trở thành đại diện của toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại di động”.

Mặc dù hiện tại những chiếc điện thoại cục gạch vẫn còn chỗ đứng, nhưng có lẽ trong tương lai không xa khi công nghệ tiếp tục phát triển và smartphone ngày càng phổ biến hơn, sẽ đến lúc điện thoại cục gạch bị khai tử.

Tham khảo: thenextweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ