Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong

Yến Thanh , Theo PLXH

Câu hỏi đặt ra là Apple sẽ lý giải thế nào về sự cố trên?

Vừa qua, bộ đôi iPhone thế hệ mới là iPhone 6/6 Plus đã chính thức lên kệ và thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng yêu công nghệ. Bên cạnh những tính năng hữu ích, nền tảng thân thiện, iPhone thế hệ mới còn được cho là sở hữu thiết kế thanh lịch, sang trọng với 2 yếu tố hàng đầu là mỏng và nhẹ.

bent-iphone6-plus

Tuy nhiên, có vẻ như thiết kế này lại khiến người dùng rất dễ gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. Mới đây, một người dùng đã chia sẻ về sự cố hãn hữu đã xảy ra trên chiếc iPhone 6 Plus của mình:

"Ngày hôm qua, tôi rời khỏi nhà lúc 10 giờ sáng để dự 1 tiệc cưới và đặt chiếc iPhone trong túi quần trước bên trái. Sau 4 giờ lái xe tới, chúng tôi ngồi ăn tiệc và khiêu vũ trong khoảng 2-3 giờ. Tôi rời tiệc cưới này lúc 2 giờ sáng và tiếp tục lái xe về nhà trong 4 giờ đồng hồ.

Tổng cộng thời gian mà chiếc iPhone 6 Plus đã nằm trong túi quần tôi là khoảng 18 giờ.

Tuy nhiên, khi đặt chiếc iPhone của mình lên bàn, tôi bất ngờ phát hiện ra rằng nó đã bị cong, hình ảnh hiển thị trên màn hình đã bị biến dạng."

bent_iphone_6_plus

Thực tế, việc iPhone bị cong không phải là chuyện lạ bởi trước đó, iPhone 5 hay 5s cũng từng gặp phải những sự cố tương tự. Khi đó, nguyên nhân chủ yếu là bởi hợp kim nhôm trong điều kiện nhiệt độ cao có thể dễ dàng bị biến dạng và Apple cũng đã nhanh chóng khắc phụ nhược điểm này.

Còn trong trường hợp của người dùng kể trên, có vẻ như điều khiến chiếc iPhone 6 Plus bị cong là bởi bản thân thiết bị đã có kích thước lớn lại được đặt vào túi quần kết hợp với việc ngồi nhiều, sẽ dễ gây hại cho thiết bị. Qua đó, điều dễ dàng nhận ra trong sự cố này chính là vật liệu cấu thành nên chiếc iPhone thế hệ mới có vẻ quá "mỏng manh" và thói quen của người dùng cũng góp phần làm biến dạng sản phẩm.

Giả thiết là vậy, sau đây, mời bạn đọc hãy cùng xem một video thử nghiệm về khả năng chịu cong của iPhone 6 Plus:

Như những hình ảnh nhận được, iPhone 6 Plus đã dễ dàng bị bẻ cong bởi tay người mà không hề có sự can thiệp bởi máy móc. Tuy nhiên, cũng phải chấp nhận 1 thực tại rằng thiết kế mỏng, nhẹ, màn hình lớn tạo nên dấu ấn cho bộ đôi iPhone thế hệ mới có thể ảnh hưởng tới chính độ bền của loạt sản phẩm này.

Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong
Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong
Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong
Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong
Apple iPhone 6 Plus và câu chuyện "bỗng dưng" bị cong

Do đó, câu hỏi đặt ra là Apple sẽ lý giải thế nào về sự cố trên? Họ sẽ thuyết phục người dùng thay đổi thói quen để phù hợp với sản phẩm hay công khai nhận sai về mình?

Tham khảo: Macrumors

>>Đánh giá chi tiết iPhone 6: Ngày về của chiếc iPhone "trong mơ"

NỔI BẬT TRANG CHỦ