Apple thay thế dữ liệu Google Maps trên Find My iPhone nền web bằng Apple Maps

PV , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu đây có phải là một nước cờ của Apple nhằm giảm bớt tầm ảnh hưởng Google trên các thiết bị của mình.

Trong tính năng Find My iPhone nền web (truy cập thông qua địa chỉ www.icloud.com ), mới đây, Apple đã thay thế dữ liệu bản đồ Google bằng dữ liệu do chính mình cung cấp.

Động thái này không mấy gây bất ngờ cho người dùng bởi trước đó, hãng đã từng bỏ ứng dụng Google Maps ra khỏi iOS 6 hai năm về trước để thay thế bằng Apple Maps. Tuy nhiên, điều lạ lùng là mãi cho tới gần đây, công ty mới quyết định thực hiện chính sách tương tự cho trang web iCloud.

Một số đồn đoán cho rằng, thực chất Apple đã từng thử nghiệm điều này nhưng chỉ cho một số lượng người dùng giới hạn và đã gỡ bỏ nó sau khi thử xong, còn hôm nay thì thay đổi về bản đồ đã được áp dụng rộng rãi.

Cũng liên quan đến ứng dụng bản đồ của Táo Khuyết, hồi tháng 9 vừa qua, nhóm Apple Maps từng đăng tin tuyển dụng các lập trình viên để "thiết kế, phát triển và bảo trì các đoạn mã phức tạp cho một dự án bí mật mới" có liên quan đến "một nền tảng web tiên tiến".

Điều này làm dấy lên tin đồn rằng Apple có thể sớm ra mắt một phiên bản web của Apple Maps chứ không chỉ triển khai nó thông qua app cho OS X và iOS như hiện nay. Nhưng đơn giản hơn, cũng có khả năng việc tuyển dụng nói trên là để phục vụ cho đợt chuyển đổi từ Google Maps sang Apple Maps cho iCloud.com.

Tham khảo: Tinh tế

>>Sứ mệnh của Apple Maps mới: Thu hẹp khoảng cách với Google Maps

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ