Cuộc “đổ bộ” của smartphone màn hình lớn

PV ,   

Có thể bạn sẽ lo lắng về việc cầm nắm một chiếc smartphone có màn hình tới 6 inch bằng một tay nhưng bạn hoàn có thể yên tâm vì nhà sản xuất cũng rất thấu hiểu điều này.

Có thời những chiếc smartphone với màn hình 4 inch được coi là chuẩn mực thì nay những loại máy có màn hình lớn hơn như 5 inch hay thậm chí là 6 inch ngày càng trở nên phổ biến. Với màn hình lớn hơn, những chiếc phablet này (lai giữa smartphone và tablet) đang được xem là trào lưu mới để lướt web, giải trí và làm việc trên điện thoại di động.

Kể từ khi những chiếc smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch ra mắt, nhiều người đã cho rằng nó có kích thước quá khổ trong khi thực tế thì máy vẫn nằm gọn trong lòng bàn tay. Những chiếc smarphone 5 inch đã thực sự là người đi tiên phong trong phong trào màn hình lớn vì giúp người dùng nhận ra lợi ích của các thiết bị “quá khổ” này.

Dễ dàng đọc và gõ bàn phím

Nếu bạn thử gõ bàn phím cảm ứng trên một điện thoại thông minh từ 4 inch trở xuống rồi chuyển sang các thiết bị có màn hình dưới lớn tới 6 inch như chiếc Lenovo S930 chẳng hạn, bạn sẽ cảm thấy giống như mình di chuyển từ một chiếc iPhone sang một chiếc iPad vậy. Nếu sau nhiều ngày hoặc vài tuần gõ bàn phím cảm ứng trên một chiếc điện thoại khổng lồ và bạn quay trở lại các thiết bị có màn hình nhỏ hơn 4 inch hoặc thậm chí là 4.7 inch bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thiếu thốn. Nó có cảm giác chật chội và trừ khi bạn sử dụng tính năng Swipe hay dự đoán chữ, nếu không bạn sẽ rất dễ đánh sai trên màn hình nhỏ.

D:\Documents\Accounts\Lenovo\Plan of Lenovo\Plan for Smartphone Q1 2015\A316i, A680, S660, S680, S820, S930\Bai final\S930\S930 - 3\S930_3[2].jpg

Màn hình lớn còn có lợi thế cho những người dùng có mắt kém, một văn bản hay tin nhắn có thể sẽ hiển thị lớn và rõ ràng hơn để đọc khi nó xuất hiện trên một thiết bị có màn hình lớn. Bạn sẽ cảm thấy mình dễ dàng nhận ra từng ký tự trong tin nhắn hơn.

Âm thanh lớn hơn, chia sẽ nhiều hơn

Kẻ lớn hơn thường là kẻ mạnh hơn và được để ý nhiều hơn, những chiếc smartphone màn hình lớn luôn mang bên mình rất nhiều lợi ích thiết thực mà các smartphone màn hình nhỏ không có được. Đặc biệt, một số chiếc smartphone màn hình lớn còn được trang bị những công nghệ âm thanh đặc biệt giúp tăng cường tối đa khả năng giải trí. Điển hình như cặp loa kép trang bị công nghệ âm thanh danh tiếng Dolby Digital Plus mạnh mẽ trên chiếc S930 của Lenovo giúp mang lại trải nghiệm âm thanh hoàn toàn khác biệt so với các smartphone trước đó.

D:\Documents\Accounts\Lenovo\Plan of Lenovo\Plan for Smartphone Q1 2015\A316i, A680, S660, S680, S820, S930\Bai final\Ảnh thêm\S930\S930_2.jpg

Khi bạn đã có một đoạn video thú vị và bạn muốn chia sẽ nó với bạn bè của mình thì các thiết bị có màn hình cỡ nhỏ rõ ràng không phải là thiết bị lý tưởng để làm việc này. Âm thanh của nó khá nhỏ và màn hình không đủ lớn sẽ khiến mọi người phại chụm đầu lại với nhau để xem đoạn video của bạn và nó khiến cho việc thưởng thức chung thật kém thú vị.

Một thiết bị có màn hình cỡ lớn như S930 sẽ giúp giải quyết vấn đề này tốt hơn, đoạn video của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn vì hình ảnh hiển thị trên nó to hơn, âm thanh sống động hơn và mọi người có thể xem nó một cách thoải mái hơn nhiều lần.

D:\Documents\Accounts\Lenovo\Plan of Lenovo\Plan for Smartphone Q1 2015\A316i, A680, S660, S680, S820, S930\Bai final\Ảnh thêm\S930\S930_13.jpg

Có thể bạn sẽ lo lắng về việc cầm nắm một chiếc smartphone có màn hình tới 6 inch bằng một tay nhưng bạn hoàn có thể yên tâm vì nhà sản xuất cũng rất thấu hiểu điều này. Một số smartphone được trang bị lớ vỏ đặc biệt giúp chống trơn trượt. Ví dụ như trên Lenovo S930, nhà sản xuất đã thiết kế lớp vỏ nhám được khắc bằng laser rất tinh xảo giúp bám tay hơn, chống mồ hôi, bụi bẩn và trơn trượt rất tốt. Đồng thời còn làm máy thêm phần sang trọng, đẹp mắt.

>> Lộ diện phablet Galaxy Mega 7.0 màn hình ngang tablet mini

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ