Mở hộp BPhone phiên bản "gần chính thức" tại trụ sở BKAV

PAV , Theo Trí Thức Trẻ

Phiên bản gần chính thức đã có nhiều điểm khác xa với bản Demo mà chúng ta thấy tại buổi ra mắt 26/5.

BPhone đã là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng công nghệ Việt Nam trong khoảng 2 tuần trở lại đây, bởi đây là sự kiện mang tính đột phá cho các doanh nghiệp trong nước nó sẽ kéo theo sự phát triển của hàng loạt doanh nghiệp khác.

Sự kiện mở bán BPhone chính thức hôm 2/6 vừa qua đã mang về cho BKAV gần 12 nghìn đơn đặt hàng, một con số vô cùng ấn tượng với một thương hiệu vừa mới vừa đến từ một doanh nghiệp trong nước.

Trên tay chúng tôi hiện tại là chiếc BPhone Fullbox phiên bản gần chính thức, thông qua một vài nhận xét ban đầu thì phiên bản này tỏ ra có cân có lạng hơn hẳn phiên bản mà các bạn đã được trải nghiệm tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình hôm 26/5.

Hộp BPhone được đóng gói giống với phong cách của Apple, hướng tới sự đơn giản. Nhưng chị Hằng - Đại diện truyền thông BKAV cho biết mẫu hộp mới sẽ đẹp hơn 1 chút.

Bên trong hộp cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, nó sẽ bao gồm sách hướng dẫn, sạc, cáp, tai nghe. Phụ kiện sạc nhanh là món phụ kiện mua ngoài không có kèm trong hộp.

Cận cảnh thân máy BPhone

Khác hẳn với chiếc BPhone được trưng bày hôm 26/5, chiếc BPhone trên tay chúng tôi đã được trau chuốt hơn rất nhiều, Viền nhôm của máy đã mịn hơn, cảm giác cầm không còn bị gợn, bề mặt mạ tĩnh điện của viền nhôm không bị rỗ, thân máy cầm chắc và đầm tay hơn rất nhiều.

Bên cạnh những điểm được đầu tư kỹ, BPhone phiên bản gần chính thức này vẫn tồn tại 1 số hạt sạn nhỏ mà chúng tôi cảm thấy chưa toàn vẹn. Ví dụ đầu tiên là 2 con ốc ở đáy BPhone quá to so với độ dày của máy, đây là điểm rất nhiều người đã góp ý từ tuần trước nhưng có lẽ việc thay đổi chi tiết này ở thời điểm hiện tại là gần như bất khả thi.

Điểm thứ 2 đó là 4 hàng lỗ cho loa và Mic của BPhone hơi thiếu tinh tế, thay vì xếp 3 hàng lỗ nhỏ li ti BPhone nên giảm xuống 3 hàng, làm lỗ to lên và gia công thật sắc nét.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của chiếc BPhone màu đen phiển bản 16GB mà chúng tôi được trải nghiệm:

 

2 loại sạc của BPhone

Nói về sạc trên BPhone, BKAV sử dụng 1 loại sạc thông thường đi theo máy có điện áp 5V và dòng sạc là 2,1A tức là tương đương với cục sạc của iPad để sạc cho BPhone. Việc sử dụng sạc có dòng lên tới 2,1A có lẽ đã nằm trong thiết kế của các kỹ sư BKAV nên chúng tôi không bàn tới khi chưa thực sự sử dụng lâu dài.

Loại sạc thứ 2 là sạc nhanh sử dụng công nghệ Quick Charge 2.0 do Qualcomm nghiên cứu và tích hợp sẵn vào các Chip SoC cao cấp của hãng này. Vì thế mà chỉ cần có cục sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh của Qualcomm và máy sử dụng chip Snapdragon đời mới có hỗ trợ công nghệ điều khiển nguồn này là có thể dùng được.

Công nghệ này có lợi thế hơn nhiều so với công nghệ VOOC của OPPO vì công nghẹ VOOC yêu cầu máy có cấu tạo đặc biệt để sử dụng 1 loại pin đặc biệt được chia nhiều ngăn của OPPO và kết hợp với cục sạc VOOC 7 chân thì mới có thể sạc được với tốc độ gấp đôi bình thường.

Những phụ kiện khác trên BPhone:

 

Phần mềm vẫn chưa phải bản chính thức

Phần mềm của máy cùng những tính năng được CEO Nguyễn Tử Quảng giới thiệu hôm 26/5 đã gần đầy đủ nhưng vẫn chưa ổn định, và các kỹ sư của BKAV vẫn còn phải chạy đua với thời gian để khắc phục hoàn toàn trước ngày giao máy tới tay khách hàng.

Điều có thể thấy rõ nhất ở phần mềm của BPhone đó là trình duyệt BChrome, một trình duyệt đã bị rò rỉ khá lâu trước đây, nhưng thực tế sử dụng cho thấy BChrome rất tiết kiệm diện tích sử dụng, kết hợp với hệ thống Gesture để điều khiển nhanh bằng 1 tay sẽ khiến cho người dùng thoải mái hơn khi lướt web.

Một số hình ảnh về giao diện:

 

Để độc giả có cái nhìn tốt hơn về kích thước của BPhone, chúng tôi cũng tiện tay chụp 1 bộ ảnh so sánh BPhone với 1 chiếc iPhone 4s.

 

Vậy là chỉ sau 1 tuần, cái chúng ta nhận được ở 1 chiếc Smartphone made in Việt Nam đã thay đổi khá nhiều, chúng ta vẫn được phép hy vọng trong 1 đến 2 tuần nữa để phiên bản thương mại 100% của BPhone chính thức xuất hiện, lúc đó mọi lời khen chê bắt đầu mới có giá trị.

Hãy cùng chờ xem BKAV sẽ làm được gì!

Vật Vờ - Mở hộp Bphone bản thương mại đầu tiên: Màu đen, 16GB bộ nhớ trong

NỔI BẬT TRANG CHỦ