DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước

Dink,   Theo Trí Thức Trẻ 04/16/2018 9:35 PM

Những dự án quái dị không vừa mắt ai sẽ tồn tại nơi đây.

Nguồn sáng tạo và các sản phẩm tạo ra từ những nguồn ấy quả thật vô tận. Người ta nghĩ ra vô vàn những dự án tự chế có thể cải thiện được vô vàn khía cạnh cuộc sống. Nhưng cái gì cũng có hai cực của nó.

Ta có những dự án DIY – Do it Yourself – Tự Chế cực kì tinh tế và hiệu quả, và ngược lại, ta cũng có những dự án DIY khiến ta dở khóc dở cười. Những sản phẩm ấy được quy về một mối, có thể được tìm thấy tại subreddit – một cộng đồng nhánh trong tổng cộng đồng Reddit – mang tên DiWHY.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 1.

Cộng đồng chuyên chia sẻ với những những sản phẩm tự chế vô dụng này có tới 300.000 người tham gia, là thiên đường để "những dự án đểu bị thải hồi từ subreddit DIY được sống sung túc". Bạn có thể thắc mắc "dự án đểu" có thể là gì, thì theo như luật viết ra, nó sẽ bao gồm:

- Những dự án đáng lẽ là không bao giờ nên đề xuất.

- Những dự án với ý tưởng thì tốt, nhưng làm thì như ...

Luật đề ra trên giấy cũng vẫn chưa cho bạn thấy được bộ mặt thật của những dự án đó đâu. Bạn có thể tham khảo một vài hình ảnh dưới đây:

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 2.

Lấy bóng bay chưa thổi phồng làm lót tay.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 3.

Hmmmm.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 4.

Một cách chơi chữ: Xe Nissan dàn đấy hình Liam Neeson.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 5.

(•_•) ( •_•)>⌐■-■ (⌐■_■)

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 6.

Que thông cống ghép cùng cà kheo.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 7.

Nếu cái thuyền kia rơi xuống lúc đang ngủ thì sao?

Nguồn gốc của DiWHY là từ đâu mà có? Bốn năm trước, đã có người trên DIY hỏi là tại sao không tạo ra một "không gian văn hóa", nơi mà những ý tưởng, những dự án không tới tầm được giao lưu nhỉ. Đó là những gì người lập nên DiWHY, người sáng lập kể lại.

"Rất nhiều bài đăng trong DiWHY xuất hiện trên trang chủ, điều đó nói ngay lên rằng nội dung được đăng nơi đây rất thú vị. Bản thân cái chủ đề này cũng "nóng" cơ, rất nhiều video từ YouTube, Instagram dạy người ta những trò lố vô dụng rồi gọi đó là "lifehack". Hiển nhiên cũng có rất nhiều người làm ra với mục đích châm biếm thôi.

DiWHY - Nơi tụ họp của những dự án tự chế đồ thất bại và vô cùng hài hước - Ảnh 8.

Thỉnh thoảng cũng xuất hiện những dự án sáng tạo đấy chứ!

Dù gì thì một khi đã xuất hiện trên DiWHY, nội dung của dự án trên sẽ rất ... buồn cười. Khi so sánh với những dự án tưởng như hoàn hảo trên DIY, người ta sẽ thấy một sự khập khiễng không mấy kinh ngạc, nhưng đại đa số chúng ta sẽ đều cảm thông với DiWHY hơn: đa số chúng ta chẳng khéo tay.

"Những dự án tự chế đồ và những thất bại đi kèm sẽ đều là những thứ mang chúng ta lại với nhau", người tạo nên subreddit DiWHY chia sẻ. "Tôi nghĩ rằng chúng ta đều đã từng cố tạo nên một thứ gì đó. Có lúc, nó là những thành công, nhưng sẽ có lúc, bạn đứng khựng lại và nghĩ xem mình có nên tiếp tục hay không".

Tham khảo Motherboard

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ