Amazon đang phát triển máy chơi game chạy Android

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Console của Amazon nhiều khả năng sẽ ra mắt trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Theo một tin đồn gần đây xuất hiện trên trang công nghệ Game Informer, Amazon đang phát triển 1 mẫu console chạy Android riêng và sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có thể sẽ là vào ngày mua sắm Black Friday tại Mỹ.

Theo nguồn tin của Game Informer, Amazon sẽ tận dụng các tựa game hiện có riêng trên nền tảng của họ để đưa vào console này. Amazon có mối quan hệ tốt với các công ty phát hành game và điều đó sẽ tạo những thuận lợi không nhỏ trong tương lai. Nguồn tin cũng cho biết console của Amazon sẽ sử dụng tay cầm riêng.

Amazon Ouya

Như vậy, nếu tin đồn trên là đúng, thị trường máy console chạy Android sẽ lại thêm sôi động, bên cạnh Ouya, GameStick, hay Nvidia Shield. Ngoài ra, một số thông tin trước đây cho rằng Google cũng quan tâm phát triển 1 console chạy HĐH của mình.

Hiện Amazon chưa đưa ra bất kì phản hồi gì về các tin đồn. Amazon từng gây bất ngờ khi nhảy vào thị trường tablet với chiếc Kindle Fire giá rẻ. Bởi thế, thông tin họ tham gia vào thị trường console Android đang nhiều hứa hẹn này cũng không phải là không có cơ sở. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ