Google Glass tiếp theo nhằm vào doanh nghiệp: màn hình lớn hơn, bộ xử lí nhanh hơn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Các nguồn tin rò rỉ cho thấy Google vẫn chưa từ bỏ giấc mơ "Google Glass" nhưng sẽ hướng trọng tâm sang đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Theo 9to5Google, phiên bản tiếp theo của Google Glass đang được thử nghiêm và sẽ hướng vào đối tượng người dùng doanh nghiệp. Google gọi đây là một thiết bị “Enterprise Edition”.

Google Glass phiên bản đầu tiên chưa thể xem là một thiết bị dành cho người tiêu dùng. Bản beta của sản phẩm này được bán ra với giá 1500 USD trong chương trình Explorer (đa phần người mua là các nhà phát triển). Tuy nhiên, sau một thời gian nhận phản hồi từ người dùng Google đã quyết định hủy bỏ chương trình này vào đầu năm nay.

Điều này có nghĩa là Google Glass đã bị "khai tử"? Theo 9to5Google, phiên bản tiếp theo của Google Glass vẫn đang được thử nghiệm nhưng Google đã chuyển hướng tập trung vào nhóm đối tượng người dùng là doanh nghiệp.

Mặc dù chưa thành công với tư cách là một thiết bị tiêu dùng nhưng Google Glass lại nhận được những đánh giá tốt từ môi trường doanh nghiệp, nơi mà thiết bị này có thể hỗ trợ các thông tin ở chế độ "rảnh tay" (như trong trường hợp đang phẩu thuật hoặc làm việc với vật nặng). Môi trường doanh nghiệp cũng được cho là phù hợp hơn cho với một màn hình hiển thị ngay trước mắt (của Google Glass) so với tại rạp chiếu phim.

Vì vậy, các thông tin rò rỉ cho thấy Google Glass thế hệ tiếp theo nhắm vào các doanh nghiệp. Thế hệ mới của thiết bị này sẽ khắc phục được những nhược điểm của người tiền nhiệm và trở thành một thiết bị chuyên dụng thật sự trong môi trường làm việc doanh nghiệp.

Nguồn tin từ 9to5Google cũng tiết lộ thêm việc Google Glass thế hệ tiếp theo sẽ từ bỏ bộ vi xử lí "già cõi" TI OMAP để thay thế bằng một chip Intel Atom mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể sẽ được trang bị một màn hình hiển thị lớn hơn giúp người xem dễ dàng quan sát các thông tin và tránh hiện tượng mỏi mắt.

Tham khảo: Liliputing