MacBook mới chỉ có hai cổng kết nối, Apple sẽ hốt bạc nhờ phụ kiện

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Các phụ kiện bổ sung cổng kết nối cho MacBook 12 inch có giá bán khá cao.

Trong số những "bí mật" về chiếc Macbook mới, điểm khiến người dùng bất ngờ nhất có lẽ là máy chỉ có hai cổng kết nối, quá ít so với hàng loạt khe cắm Thunderbolt, HDMI, USB hay sạc MagSafe như trên các máy MacBook ProMacBook Air khác. Thay vào đó, Apple đã tích hợp hầu hết các kết nối này vào chung một cổng, đó là USB-C.

USB-C là chuẩn kết nối mới, từng xuất hiện trên chiếc Nokia N1, cho phép người dùng có thể cắm cáp theo cả hai chiều, tương tự như cổng Lightning trên các dòng iPhone, iPad và iPod touch thế hệ mới. Trên MacBook 12 inch, Apple tích hợp cả cổng sạc, USB 3.1, HDMI, VGA và cả... DisplayPort vào chung một cổng này. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như đang kết nối với thiết bị ngoại vi, người dùng sẽ không thể cắm sạc MacBook. Và đây chính là cơ hội để Apple hốt bạc với hàng loạt phụ kiện bổ sung cổng kết nối được bán với giá cao.

Các phụ kiện dùng với cổng USB-C của chiếc MacBook mới đều có giá không hề rẻ. Có giá bán thấp nhất là đầu chuyển từ USB-C ra kết nối USB thông thường và dây sạc nối dài, đều có chung mức giá 19 USD (hơn 400 nghìn đồng). Ngoài ra, nếu muốn xuất hình ra cổng VGA hay HDMI, người dùng sẽ phải mua đầu chuyển có giá bán lên tới 79 USD (gần 1,7 triệu đồng). Nếu bộ sạc 29W và cáp sạc USB-C đi kèm máy bị hỏng, chúng ta sẽ phải mua trọn bộ thay thế với giá 78 USD (hơn 1,6 triệu đồng). Có thể thấy, việc tiết kiệm cổng kết nối không chỉ giúp rút gọn kích thước, tăng thời lượng pin cho chiếc MacBook mới mà còn giúp Apple có thể "móc túi" người dùng một cách dễ dàng.

>> Bí mật về chiếc Macbook mới nhất: logo không phát sáng, chỉ còn cổng USB Type-C duy nhất

NỔI BẬT TRANG CHỦ