Sony ra mắt đầu nghe nhạc quay đĩa kỹ thuật số PS-HX500

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm mới mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại của Sony.

Tại triển lãm CES 2016 đang diễn ra, bên cạnh các món đồ công nghệ hiện đại thì Sony cũng ra mắt một thiết bị mang tính hoài cổ. Đó chính là một máy chơi đĩa than có khả năng chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số và cho chất lượng âm thanh hi-res (âm thanh độ phân giải cao).

PS-HX500 không có quá nhiều những tính năng đặc biệt so với các đầu chơi đĩa than thông thường khác. Nếu bạn muốn nghe một bản nhạc từ một chiếc đĩa than, HX500 có thể làm được điều đó, tuy nhiên cũng có hàng tá cỗ máy khác cũng có thể làm điều tương tự.

Điểm đặc biệt của chiếc máy hát này là nó có thể chuyển đổi từ tín hiệu analog thành tín hiệu kỹ thuật số, dưới một trong hai định dạng độc quyền của Sony là DSD hoặc định dạng 24 bit, hi-res WAV (lossless) phổ biến.

Nhờ đó mà chiếc máy này có thể kết hợp được với nhiều thiết bị khác trong phòng của bạn để tạo nên một hệ thống âm thanh có chất lượng cao. HX500 cũng có một ứng dụng mới giúp người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn các định dạng chuyển đổi.

Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận vẻ đẹp của chiếc máy này. Dù là một chiếc đầu chơi đĩa than mang tính hoài cổ, nhưng thiết kế của HX500 vẫn rất hiện đại và tinh tế, mang lại sự sang trọng cho phòng khách của bạn.

Tuy nhiên dù thiết kế đẹp, chất lượng tốt đến đâu, thì Sony vẫn sẽ gặp phải một vấn đề lớn, đó chính là đối tượng khách hàng. Khi mà âm thanh kỹ thuật số đã trải qua nhiều sự tiến bộ vượt bậc, đem lại chất lượng không thua kém gì âm thanh analog. Bên cạnh đó số lượng người sành sỏi đến mức có thể thưởng thức thứ âm thanh analog này cũng còn rất ít.

Hơn thế nữa, chiếc máy quay đĩa của Sony cũng chuyển đổi từ tín hiệu analog sang tín hiệu kỹ thuật số, để có thể phù hợp với các hệ thống âm thanh hiện đại. Tuy nhiên cho dù Sony có nói rằng việc chuyển đổi đem lại chất lượng âm thanh hi-res tốt hơn, nó vẫn phần nào làm mất đi cái chất và sự hoài cổ của những người thực sự muốn thưởng thức đĩa than hay nhựa vinyl.

Sony PS-HX500 tại CES 2016.

Sony cũng chưa cho biết ngày bán ra cũng như giá của HX500, nhưng có lẽ sẽ không thể có trước mùa hè năm nay. Cho đến lúc đó, để có thể thưởng thức âm thanh của chiếc máy quay đĩa Sony PS-HX500, bạn sẽ phải mua vé và đến triển lãm CES 2016 đang diễn ra tại Las Vegas.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ