Sony ra mắt máy ảnh Alpha A7 II chống rung 5 trục đầu tiên

Tùng Phạm ,   

Hiện tại, Alpha A7 II mới chỉ được phát hành tại thị trường Nhật Bản.

Sony đã vừa chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật cảm biến Fullfram  mới nhất của hãng mang tên gọi Alpha A7 II. Đây là bản nâng cấp của chiếc máy ảnh không gương lật Fullframe nổi tiếng Alpha A7 ra mắt vào năm ngoái. Alpha A7 II tuy vẫn giữ lại nhiều đặc tính của  người tiền nhiệm như thiết kế, hệ thống cảm biến hay tốc độ chụp… nhưng đã được Sony bổ sung thêm khả năng chống rung 5 trục vào ngay trong thân máy tương tự như chiếc Olympus OM-D E-M5. Đồng nghĩa rằng  Alpha A7 II là chiếc Mirroless Fullframe đầu tiên được tích hợp công nghệ này giúp cho người dùng có thể thể chụp các bức ảnh phơi sáng lâu hơn trong điều kiện sáng kém với nhiều loại ống kính.

Hãng sản xuất Nhật Bản cũng đã tiến hành nâng cấp hệ thống lấy nét của chiếc A7 II giúp máy có thể lấy nét nhanh hơn tới 30% so với phiên bản trước. Gờ nắm của A7 II cũng to dày hơn chiếc A7 đầu tiên, giúp tạo ra cảm giác chắc chắn tương tự như các máy DSLR truyền thống. Dù Alpha A7 II vẫn sử dụng cảm biến 24 megapixel nhưng đây vẫn là máy ảnh không gương lật cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, Alpha A7 II mới chỉ được phát hành tại thị trường Nhật Bản, chưa rõ có  được bán ở các nước khác hay không. Sản phẩm sẽ lên kệ vào ngày 5/12 sắp tới với giá bán nội địa là 190.000   yên (khoảng 34,3 triệu đồng).

>> Sony giới thiệu cảm biến ảnh 21Mpx dành cho smartphone