Sony trình làng máy ảnh RX10 III siêu zoom lên đến 25 lần, giá hơn 33 triệu đồng

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc máy ảnh thế hệ thứ 3 trong gia đình siêu zoom đã được ra mắt.

Nối tiếp đàn anh RX10 II ra mắt hồi năm ngoái, chiếc máy ảnh thế hệ thứ 3 thuộc gia đình RX10 này hứa hẹn sẽ tiếp tục gây sóng gió trong thị trường máy ảnh compact siêu zoom sắp tới.

Được biết, chiếc RX10 III có hình dáng giống hệt đàn anh, hơn nữa nó còn sở hữu cảm biến "y như cũ" - CMOS kích thước 1 inch với độ phân giải 20 megapixel (vốn cũng từng được sử dụng trên Sony RX100 IV mà trước đây chúng tôi đã từng trên tay trải nghiệm). Bên cạnh đó, cảm biến này còn có môt chip DRAM nhằm hỗ trợ cho cảm biến hoạt động mượt mà hơn.

Đặc trưng của gia đình Sony RX10 chính là hệ ống kính siêu zoom và lần xuất hiện này của RX10 III còn thật sự ấn tượng hơn. Ống kính của chiếc máy ảnh này đã được nâng cấp khả năng zoom từ 8X lên 25X (có nghĩa dải tiêu cự giờ đây là 24mm đến 600mm), khẩu độ lớn nhất là f/2.4 khi ở tiêu cự siêu rộng và f/4.0 khi zoom.

Với tiêu cự 600mm f/4.0, người dùng cần phải chụp ở ISO cao và vững máy để tránh rung lắc. Nhưng may thay chiếc máy ảnh này có dải ISO trải dài từ 64 cho đến 12.800 - thích hợp cho mọi điều kiện. Thêm vào đó, Sony còn trang bị cho máy ảnh này công nghệ chống rung quang học mới nhất cùng màn trập điện tử có tốc độ lên đến 1/32.000 giây, hứa hẹn sẽ đem lại những hình ảnh sắc nét dù đang ở tiêu cự siêu zoom.

Ngoài ra, Sony RX10 II hỗ trợ quay video 4K, chụp ảnh liên tục 14 fps (khung hình/giây) và quay video slow motion với tốc độ 960 fps. Dự kiến chiếc camera này sẽ "lên kệ" vào tháng 5 tới với giá 1.500 USD.

Tham khảo: Bokeh

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ