Đoạn clip Lumia 950 XL chạy Windows 10 trơn tru cho thấy Microsoft có vẻ đã từ bỏ cuộc chơi hơi sớm

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Dự án cái Windows 10 ARM trên thiết bị Windows Phone của một nhà phát triển đã bước đầu thành công khi gần như mọi tính năng của Windows 10 đã hoạt động hoàn hảo sau khi cài đặt trên Lumia 950 XL.

Sau nhiều tháng kiên trì thử nghiệm và miệt mài tìm lỗi, cuối cùng nhà phát triển có tài khoản Twitter @imbushuo đã thành công trong việc cài đặt hoàn chỉnh Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL.

Đoạn clip Lumia 950 XL chạy Windows 10 trơn tru cho thấy Microsoft có vẻ đã từ bỏ cuộc chơi hơi sớm - Ảnh 1.

Trong đoạn video đăng tải trên Twitter, nhà phát triển cho thấy hệ điều hành Windows 10 ARM dường như hoạt động khá trơn tru sau khi cài trên Lumia 950 XL.

Thậm chí, sau khi bật công cu Windows Ink, @imbushuo còn khéo léo gửi đi thông điệp về sức mạnh của các thiết bị Windows Phone, đó là “the phone that can replace your PC”, tạm dịch là “một chiếc điện thoại có thể thay thế cho PC”.

Mặc dù vậy rõ ràng còn rất nhiều thứ phải cải thiện, ví dụ như kết nối, khả năng tối ưu hiệu suất và sự mượt mà trong hoạt cảnh chuyển động.

Đoạn clip Lumia 950 XL chạy Windows 10 trơn tru cho thấy Microsoft có vẻ đã từ bỏ cuộc chơi hơi sớm - Ảnh 2.

Giao diện Windows 10 trên Lumia 950 XL

Đoạn clip Lumia 950 XL chạy Windows 10 trơn tru cho thấy Microsoft có vẻ đã từ bỏ cuộc chơi hơi sớm - Ảnh 3.

Bản thân dự án cài đặt Windows 10 ARM trên các mẫu Windows Phone không nhằm mục đích hồi sinh lại hệ điều hành Windows 10 Mobile hay Windows Phone nói chung. Nhưng có lẽ, những dự án thành công như của nhà phát triển @imbushuo là cách tốt nhất để nhắc giới công nghệ rằng, tiềm năng từ Windows Phone còn rất lớn, chỉ là Microsoft đã từ bỏ quá sớm mà thôi.

Hiện tại, các nhà phát triển chỉ mới thử trên model Lumia 950 XL và trong thời gian tới chắc chắn sẽ có thêm nhiều thiết bị Windows Phone khác tiếp tục được thử nghiệm.

Windows 10 ARM chạy trơn trụ trên Lumia 950 XL

Tham khảo Softpedia

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ