Đoạn video kỳ lạ này sẽ cho bạn "thấy" âm thanh của những loài chim trong rừng mưa Amazon

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Hãy cảm nhận âm thanh bằng hình ảnh.

Cảm giác kèm (Synaesthesia) là hiện tượng hiếm hoi khi mà bạn có thể cảm nhận được nhiều hơn một cảm giác kích thích. Ví dụ, bạn đang nghe thấy một âm thanh nhưng lại cảm nhận ra hình ảnh nào đó. Nếu chưa từng trải qua cảm giác như vậy thì đoạn video độc đáo của Andy Thomas sẽ cho bạn thấy thế nào nghệ thuật thể hiện âm thanh qua hình ảnh.

Lấy cảm hứng từ chuyến thăm rừng Amazon năm 2016, anh chàng nghệ sĩ người Úc này đã tạo ra video “Visual Sounds of the Amazon" với những hình ảnh đầy màu sắc tuyệt đẹp tái hiện lại âm thanh của những loài chim rừng.

"Năm ngoái tôi đã nâng tầm những tác phẩm của mình khi đến rừng mưa Amazon để thu thập phong cảnh và âm thanh của một trong những khu rừng ấn tượng nhất thế giới, với hy vọng truyền bá cho mọi người biết về hoàn cảnh hiện tại của rừng."

Visual Sounds of Amazon

Trong video của mình, Thomos biến những âm thanh đặc biệt của các loài chim sống trong khu rừng mưa nhiệt đới thành các hình ảnh animation sinh động bằng cách dùng kỹ thuật render 3D và cả vẽ tay.

Không chỉ sống động mà những hình ảnh của Thomas còn thể hiện được thần thái của từng loài chim mà Thomas phát hiện ra trong chuyết đi của anh.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ