Đoạn video kỳ thú ghi lại cảnh thiên thạch khổng lồ thắp sáng cả một bầu trời Phần Lan

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video ghi lại cảnh một thiên thạch khổng lồ thắp sáng cả bầu trời Phần lan mới đây đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đáng chú ý, thiên thạch khổng lồ này bay ngang qua khá nhiều nước và đã có nhiều người nhìn thấy thiên thạch tại Na Uy và Nga.

Sự xuất hiện của thiên thạch trùng đúng thời điểm một nhà làm phim nghiệp dư đang quay hiện tượng cực quang. Nhờ vậy, toàn bộ quá trình từ khi thiên thạch khổng lồ bay ngang qua tới khi vụt mất đều được ghi lại khá chi tiết và rõ ràng.

Thiên thạch làm cả một bầu trời và không gian xung quanh rực sáng. Có thể cảm nhận không gian lúc thiên thạch bay ngang qua gần như ban ngày.

Một người dân địa phương có tên Tony Bateman miêu tả sự việc: “Tối hôm đó khi tôi ngồi trong nhà, đột ngột có một tiếng nổ lớn và ngôi nhà bắt đầu rung lắc mạnh. Chúng tôi lúc đó đang quay video live stream bầu trời đêm để chiêm ngưỡng cực quang. Và tôi cũng đã bắt được khoảnh khắc này”.

Nhiều nhân chứng khác tại Na Uy và Nga cũng mô tả thiên thạch khổng lồ đã tạo ra một vụ nổ lớn kéo dài trong khoảng 5-6 giây.

Hàng ngàn thiên thạch lao vào bầu khí quyển của chúng ta hàng năm dù đa số chúng đều khá nhỏ và khó quan sát. Tuy nhiên một số vụ nổ thiên thạch nguy hiểm như Chelyabinsk từng xảy ra vào năm 2013 tại Nga vẫn reo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người về nguy cơ thiên thạch có thể xóa sổ sự sống của loài người.

Toàn bộ quá trình thiên thạch bay ngang qua bầu trời Phần Lan

Tham khảo Interesting Engineering

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ