Đoạn video này sẽ cho bạn thấy "cả vũ trụ bỗng chốc thu bé lại" bằng từng giọt sơn, giọt dầu

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đôi khi bạn phải tự hỏi liệu NASA có thật sự quay video về vũ trụ ngoài không gian, hay họ... tận dụng các thứ trong nhà như video này.

Đã bao lần bạn xem một đoạn video về vũ trụ và nghĩ rằng làm thế nào mà người ta có thể quay lại những khung cảnh tuyệt vời như vậy? Hoá ra, không cần đến NASA phải cử người lên vũ trụ xa xăm để quay phim, mà chỉ cần vài thứ linh tinh là bạn có thể tạo ra một video huyền ảo như quay vũ trụ nào đó.

Với tiêu đề Galaxy Gate, đoạn video của Oilhack và Thomas Blanchard là tác phẩm cúa quá trình 4 tháng làm việc miệt mài. Bằng những công cụ rất đỗi “đời thường" như dầu, sơn, xà phòng,... hai đạo diễn này đã dùng máy quay dưới ống kính hiển vi để tạo ra một vũ trụ thu nhỏ nhưng vẫn không thiếu đi vẻ huyền diệu, hoành tráng.

Galaxy Gates

Bốn tháng quay phim đổi lại được đoạn video ngắn chỉ hơn 2 phút dưới đây, thậm chỉ chỉ 2% những gì đã quay được đưa vào phim, nhưng chất lượng thì khỏi phải bàn tới. Lần sau, khi xem một video nào đó của NASA, có lẽ bạn sẽ hoài nghi rằng: liệu mọi thứ được quay trên vũ trụ hay ở một góc nào đó trong nhà?

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ