Xem đoạn video anh chàng phi công điều khiển máy bay lượn lờ trên mặt nước này xong sẽ khiến bạn mắc luôn bệnh sợ máy bay

Ryankog,  

Đây là một kỹ thuật điều khiển máy bay điêu luyện mà bạn nên xem qua.

Chắc hẳn khi nói đến máy bay, bạn nghĩ ngay đến những cỗ máy đang lượn cánh trên bầu trời cao. Tuy nhiên, đối với một số người thì lái máy bay trên trời là chuyện quá giản đơn, họ thích một cảm giác mới, không còn là trời xanh quen thuộc, và còn gì tuyệt hơn là được trải nghiệm cảm giác khác lạ “180 độ" khi điều khiển máy bay cách bầu trời xa nhất có thể.

Nếu bạn bị chứng sợ máy bay thì có lẽ nên bỏ qua video này, vì bạn sẽ được chứng kiến cảnh YouTuber Linkerius lái chiếc máy bay của anh ngay sát trên mặt nước, tưởng chừng như có thể đâm sầm bất cứ lúc nào.

Rùng mình với pha điều khiển máy bay tưởng như đâm sầm xuống nước

Điều khiển máy bay sát đất là một trong những kỹ thuật trong không quân nhằm giảm thiểu khả năng bị phát hiện bởi quân địch, cũng như tránh tầm quét của radar. Kỹ thuật này được gọi dưới cái tên “Nap of the earth", hay NOE, phi công sẽ tận dụng những địa hình tự nhiên như đồi núi, thung lũng, để tránh radar và cũng khiến kẻ thù khó phát hiện hơn vì máy bay không xuất hiện trên bầu trời, nơi thường được quan sát nhất.

Tham khảo: Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ