Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá

  Thiên Long,  

  Nếu bạn đủ can đảm dạo bước ngoài ban công khách sạn, thậm chí là thả mình trong hồ bơi kéo dài ra ngoài vách núi, có lẽ bạn là một trong số những người gan dạ nhất trên hành tinh.

  Một ý tưởng thiết kế xây dựng khách sạn vô cùng đặc biệt tại Na Uy vừa được chia sẻ trên mạng khiến mọi người không khỏi sửng sốt về độ táo bạo của nó.

  Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá - Ảnh 1.

  Khách sạn có tên Cliff Concept Boutique Hotel này dự kiến sẽ được xây tại một trong những địa danh nổi tiếng nhất tại Na Uy. Nó ôm sát vách núi và có tới 5 ban công chĩa ra ngoài mỏm núi. Điểm nhấn lớn nhất của khách sạn này chính là hệ thống bể bơi vô cực được kéo dài ra xa vách núi và được giữ bởi hệ thống dây cáp lớn.

  Khoảng cách từ vách núi này xuống dưới mặt đất lên tới hơn 600 mét do đó những ai dám tắm trong hồ bơi này thực sự có lòng cam đảm đáng kinh ngạc.

  Người đứng sau ý tưởng thiết kế điên rồ này là Hayri Atak, chủ nhân của studio Hayri Atak Architectural Design Studio.

  Như đã nói ở trên, địa điểm xây dựng khách sạn đặc biệt này nằm trên vách đá dốc đứng cao hơn 600 mét có tên Preikestolen (Pulpit Rock), nằm ở vùng núi Lysefjorden, đối diện cao nguyên Kjerag, Ryfylke, Na Uy.

  Cấu trúc của khách sạn gồm 5 tầng và được xây dựng trên đá của vách núi với ban công hình bầu dục hướng ra bên ngoài. Lối vào khách sạn được đặt ở trên nóc nhà, đây cũng là nơi ngắm cảnh rất tuyệt vời cho các du khách.

  Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá - Ảnh 2.

  Tầng dưới cùng có lẽ là điểm nhấn lớn nhất của khách sạn. Nơi đây có ban công kéo dài, những hàng ghế cho mọi người ngồi và ngắm cảnh, đặc biệt còn có một bể bơi hình chữ nhật được neo giữ bằng dây cáp và vươn ra xa. Bể bơi thậm chí còn sử dụng chất liệu kính để khiến khung cảnh phía dưới trông đáng sợ hơn.

  Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá - Ảnh 3.

  Hiện tại vách núi này đang là địa điểm du lịch rất hút khách ở Na Uy. Từ dây, khách tham quan có thể phóng tầm mắt ra cửa vịnh bên dưới và ngắm khung cảnh tráng lệ của Na Uy.

  Độc đáo ý tưởng khách sạn xây dựng sát vách núi với hồ bơi vô cực kéo dài ngoài mỏm đá - Ảnh 4.

  Hiện trạng thực tế của vách núi trong ý tưởng thiết kế

  Tuy nhiên với những giá trị về phong cảnh như vậy, nơi đây chắc chắn cần phải được bảo tồn và chắc chắn ý tưởng khách sạn Cliff Concept Boutique Hotel của Hayri Atak chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối quyết liệt của mọi người.

  Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đây là một thiết kế khách sạn tuyệt đẹp và các studio khác hoàn toàn có thể tham khảo ý tưởng này để xây dựng các công trình độc đáo khác có kiểu dáng tương tự.

  Những góc quay ấn tượng về vách đá Preikestolen ở Na Uy, nơi xuất hiện trong ý tưởng thiết kế khách sạn độc đáo nằm ở vách núi

  Tham khảo InterestingEngineering

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày