Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải.

PnM,   Theo Trí Thức Trẻ 1 tuần trước

Không ít người có thói quen đặt thùng rác trong phòng tắm để đựng giấy vệ sinh đã qua sử dụng hoặc ném những đồ thải trang điểm vào để không phải cầm chúng ra ngoài.

(tiếp theo kỳ trước)

6. Hộp đựng giấy vệ sinh

Rất nhiều vi khuẩn bám lại trên cuộn giấy vệ sinh, cũng như trên hộp đựng và các bạn cần hạn chế chúng càng nhiều càng tốt

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải. - Ảnh 1.

Khi bạn nhấn nút xả nước của bồn cầu thì các hạt nước siêu nhỏ từ hố cầu cùng những vi khuẩn trong đó sẽ phân tán búa xua khắp phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Vì vậy, nghe thì kỳ lạ, nhưng tốt nhất là bạn nên đậy nắp bồn cầu mỗi khi xả nước để hạn chế việc vi khuẩn bay lung tung.

Vệ sinh dụng cụ giữ giấy vệ sinh

Trong trường hợp bạn không có thói quen đó thì hãy vệ sinh định kỳ ngăn đựng giấy vệ sinh và các bề mặt khác xung quanh bằng chất khử trùng đặc biệt.

7. Công tắc điện

Những vi khuẩn gây bệnh có thể sống trên công tắc trong một thời gian dài.

Ngay từ khi còn bé chúng ta đã được dạy phải rửa tay sau khi đi vệ sinh, và đây đúng là nguyên tắc cơ bản mà đúng ra thì ai cũng phải tuân thủ. Thế nhưng, ngay cả khi bạn luôn rửa tay sau khi đi vệ sinh, điều này không có nghĩa là tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều nhớ để thực hiện.

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải. - Ảnh 2.

Ngoài ra, khi từ ngoài đường về nhà thì chúng ta cũng thường có thói quen đi ngay vào phòng tắm để rửa tay - đặc biệt là kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu hoành hành.

Vệ sinh bảng điện và công tắc

Vì vậy, hãy thử nhớ lại xem, bạn dùng tay bẩn chạm vào công tắc đèn phòng tắm trước khi rửa tay, còn sau khi đi từ phòng tắm ra có mấy người nhớ để vệ sinh công tắc? Như vậy, chúng ta đã vô tình khiến cho lũ vi khuẩn vẫn bám trên công tắc, để rồi sau đó chúng có thể lây lan ra khắp nhà. Vì vậy, chúng ta nên lau các công tắc bằng hóa chất tẩy rửa đặc biệt, ví dụ như cồn 70 độ chẳng hạn.

8. Khoảng trống phía sau bồn rửa mặt

Nấm mốc, cặn khoáng và vi khuẩn phát triển rất tốt trong không gian ấm và ẩm ướt phía sau bồn rửa mặt

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải. - Ảnh 3.

Nếu bồn rửa mặt trong phòng tắm của bạn không nằm sát với tường thì không gian đằng sau nó khả năng cao sẽ trở thành một vị trí bị lãng quên trong quá trình dọn dẹp.

Vệ sinh bồn rửa mặt

Bụi và nước tập trung ở đó biến nơi đây thành vương quốc của nấm mốc và vi khuẩn. Do vậy, các bạn hãy nhớ làm sạch tất cả bụi bẩn ở phía sau bồn rửa bằng bằng giẻ tẩm giấm hoặc dung dịch vệ sinh bồn cầu nhé.

9. Gương

Thật không dễ chịu chút nào khi nhìn hình ảnh phản chiếu của chính mình trở nên bị mờ nhạt, nhòe nhoẹt bởi những giọt bọt kem đánh răng hoặc cặn canxi bám trên mặt gương.

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải. - Ảnh 4.

Có lẽ trong những vị trí dễ bị bỏ qua khi vệ sinh nhà tắm thì gương nằm ở vị trí cuối cùng bởi gần như ngày nào chúng ta cũng nhìn vào nó. Tuy vậy, để làm sạch những vết ố vàng do nước bắn và dấu vân tay lại cần kiên nhẫn và thời gian. 

Đây là cách TỐT NHẤT để làm sạch gương | Rachael Ray Show

Nếu bạn dùng dung dịch vệ sinh bồn cầu để tẩy sạch mặt gương cho nhanh thì rất có thể phần tráng bạc phía sau sẽ bị ảnh hưởng bởi hóa chất. Thay vào đó, hãy sử dụng dung dịch giấm trắng và nước nóng để lau gương, sau đó rửa sạch bằng nước nóng và để khô. Ngoài ra, các bạn có thể tìm mua những loại giẻ lau kính chuyên dụng giúp không để lại vệt nước.

10. Thùng rác

Nhiều người có thói quen đặt thùng rác trong phòng tắm để đựng giấy vệ sinh đã qua sử dụng hoặc ném những đồ thải trang điểm vào để không phải cầm chúng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu không được đổ thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ thì, ôi thôi, thật chẳng có gì ngạc nhiên khi một chiếc thùng rác đầy oặc chính là nguồn gây ra mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên mà vẫn có mùi khó chịu? Đây là những sai lầm nhiều người mắc phải. - Ảnh 5.

Ngay cả khi bạn có lồng túi nilon vào bên trong ruột thùng rác để tiện cho việc đổ rác thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên định kỳ tháo hẳn thùng rác ra để cọ rửa toàn bộ.

Thùng rác phòng tắm tốt nhất năm 2020


https://genk.vn/don-dep-nha-ve-sinh-thuong-xuyen-ma-van-co-mui-kho-chiu-day-la-nhung-sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-20211227201310132.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày