Đón tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam

PV,  

Sau sự kiện, phái đoàn sẽ gặp gỡ Thủ tướng, bộ trưởng và nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Hôm đầu tuần, HUB Global phối hợp cùng VSV Capital, Hectagon Finance và Vinacapital đã đồng tổ chức tiệc chiêu đãi Nguyên Phó Thủ tướng Đức Dr. Philipp Roesler và phái đoàn thương mại Concessor AG từ khu vực DACH (Đức, Áo & Thụy Sĩ). 

Góp mặt tại chương trình còn là đại diện các tổ chức chính phủ, các tập đoàn lớn, các quản lý cấp cao cùng các nhà đầu tư trong lĩnh vực Blockchain/Web3 và hệ sinh thái startup tại Việt Nam. 

Đón tiếp Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong lần trở lại Việt Nam, phái đoàn thương mại từ khu vực DACH (các nước nói tiếng Đức gồm Đức-Áo-Thụy Sĩ) lựa chọn chương trình là điểm đến đầu tiên trong chuyến công du kéo dài 4 ngày. Sau sự kiện này, nguyên Phó thủ tướng Đức gốc Việt Dr. Philipp Rosler sẽ gặp mặt Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng bộ Công Thương, bộ Kế hoạch Đầu tư, bộ Thông tin Truyền thông. Một số tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam như Vingroup, VNG và FPT cũng sẽ tham gia buổi trò chuyện.

Hub Global và VSV Capital vinh dự phối hợp cùng VinaCapital, Hectagon Finance và Hội sinh viên TP Hà Nội đồng tổ chức chương trình đón tiếp phái đoàn với mục đích kết nối, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và khu vực DACH tập trung vào lĩnh vực Blockchain/Web3 và đổi mới sáng tạo.

Đón tiếp Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Thạch Lê Anh phát biểu tại buổi lễ đón phái đoàn.

Trong chương trình, những câu chuyện về tổng quan hệ thái khởi nghiệp Việt Nam cũng như cách xây dựng và phát triển một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững đã được bà Thạch Lê Anh – nhà sáng lập của VSV Foundation và VSV Capital, chia sẻ tới những khách mời tham gia. 

Đón tiếp Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh

Bà cho rằng việc phát triển toàn diện hệ sinh thái khởi nghiệp cần sự tham gia không chỉ của những đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, mà còn của chính phủ, những nhà hoạch định chính sách cũng như những doanh nghiệp lớn hoạt động trong và ngoài nước. “Tất cả những mắt xích này tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững, phát triển và tiên phong trong việc đón nhận những xu hướng công nghệ mới trên thế giới”, Bà cho biết thêm. 

Ngay sau phần giới thiệu của bà Thạch Lê Anh, ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, nhà sáng lập HUB Global & VSV Capital chia sẻ về tiềm năng đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt lĩnh vực Blockchain/Web3. Với mục tiêu góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam, ông Hàn Ngọc Tuấn Linh cùng các đồng sự đang xây dựng dự án Hectagon Finance - một blockchain startup về DeFi (tài chính phi tập trung) với mục đích mang đến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ được tham gia vòng gọi vốn sớm.

Đón tiếp Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam - Ảnh 4.

Kết thúc chương trình, ông Philipp Rosler tin rằng chương trình là dịp để các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư và startup từ cả Việt Nam và các nước Đức, Áo, Thụy Sĩ thuộc khu vực DACH được tiếp xúc, thấu hiểu lẫn nhau từ đó phát triển mối quan hệ đối tác, cùng nhau tạo dựng môi trường thuận lợi cho Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam ngày càng phát triển.  

 

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ