Đồng hồ thông minh có thể bị hack không?

  Ngọc Huyền, VTC  

  Nếu bạn vẫn luôn băn khoăn đồng hồ thông minh có thể bị hack không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

  Đồng hồ thông minh được nhiều người lựa chọn vì sự hiện đại, tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh mà vẫn có thể bị hack bởi kẻ gian nếu không được bảo mật an toàn.
  Đồng hồ thông minh có thể bị hack không? - Ảnh 1.

  Đồng hồ thông minh có thể bị hack không?

  Đồng hồ thông minh có thể bị hack không?

  Đa số các nhà sản xuất đều cung cấp các tùy chọn bảo mật nhằm đảm bảo với người tiêu dùng rằng đồng hồ thông minh sẽ không bị tấn công. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa đủ để bảo mật hoàn toàn thiết bị của bạn.

  Bạn biết không, đồng hồ thông minh có khả năng thu thập rất nhiều dữ liệu, vì thiết bị này có sự liên kết chặt chẽ với điện thoại di động nên chúng trở thành mục tiêu của kẻ xấu trước khi hack điện thoại của bạn. Các dữ liệu của đồng hồ thông minh có thể được truyền qua internet hoặc bluetooth. Giao dịch thẻ tín dụng, lịch trình hàng ngày và vị trí GPS đều là những thông tin nhạy cảm có thể được tìm thấy từ chúng.

  Bên cạnh đó, đồng hồ thông minh còn có thể nắm bắt và kiểm soát được thói quen hằng của bạn, chẳng hạn như thời gian bạn thường di chuyển và tập luyện. Nghiêm trọng hơn, nó có thể theo dõi được vị trí hiện tại của bạn khi được kết nối với điện thoại di động. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới đời sống hằng ngày nếu như để lọt vào tay kẻ gian.

  Cách bảo vệ đồng hồ thông minh khỏi nguy cơ bị hack

  Để đảm bảo an toàn thông tin , bạn có thể thực hiện những cách sau đây.

  Sử dụng tính năng mã PIN hoặc mật khẩu để mở khóa đồng hồ. Hãy đảm bảo rằng mật khẩu cho đồng hồ thông minh đủ dài, bao gồm các ký tự số, chữ cái và ký tự đặc biệt. Điều này sẽ giúp đồng hồ thông minh tránh nguy cơ bị hack hơn những những mật khẩu ngắn và dễ đoán.

  Cập nhật phần mềm thường xuyên vì trong quá trình sản xuất thiết bị điện tử thông minh, các nhà sản xuất không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình hoàn thiện.

  Tuy nhiên những bản cập nhật thường chứa các vá lỗi bảo mật và cải thiện tính năng tích hợp bảo mật. Vì vậy, đừng bỏ qua những phiên bản được cập nhật bởi nhà sản xuất chính hãng trên thiết bị của bạn.

  Đảm bảo chỉ truy cập vào các kết nối an toàn trong bối cảnh mạng công cộng ngày càng trở nên phổ biến nhưng cũng gây ra tình trạng đánh cắp thông tin người dùng.

  Vì vậy, bạn cần tránh kết nối đồng hồ thông minh với các mạng Wifi công cộng không an toàn. Thay vào đó, hãy sử dụng mạng riêng tư và bảo mật để giảm nguy cơ tấn công qua mạng.

  Chỉ tải những ứng dụng đáng tin cậy , không cài đặt những phần mềm từ những nguồn kém uy tín. Đó có thể là những phần mềm lừa đảo để ăn cắp thông tin của bạn

  Một số phương pháp khác bạn có thể áp dụng như: Ngắt liên kết giữa đồng hồ thông minh và điện thoại khi phát hiện đồng hồ đã bị hack, tắt Wifi hoặc dữ liệu di động khi không sử dụng, sử dụng ứng dụng bảo mật bổ sung, sử dụng tính năng khóa từ xa...

  Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý trên vì nó có thể làm giảm nguy cơ bị hack cho đồng hồ thông minh của bạn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày