Drone bay thi với xe đua Công thức E, ngã sấp mặt, vỡ tan tành, thua ngay từ vòng 1

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Trước cuộc đua, những người điều khiển nó tự tin rằng nó sẽ vô địch, đáng buồn là nó chỉ qua được vòng gửi xe.

Mới vài ngày trước, drone lập kỷ lục Guinness với tốc độ trung bình 263 km/h và tốc độ cao nhất có thể đạt được là 288 km/h. Ngày hôm nay, người ta đã mang drone ra để đua với xe Công thức E – một cuộc đua chỉ gồm những xe ô tô đua chạy điện. Tuy nhiên, phải nói thêm rằng từ “drone” ở đây đang chỉ chung toàn bộ “loài” drone nói chung, thiết bị đạt kỷ lục hôm trước và thiết bị đi đua hôm nay là hoàn toàn khác nhau.

Và cuộc đua này không diễn ra suôn sẻ lắm: drone đua GFD1 này đã đâm thẳng xuống đường đua trước sự ngỡ ngàng của toàn bộ người theo dõi. Người ta vẫn quen (dù không thích thú gì) với cảnh một chiếc xe đua gặp tai nạn, lần này lại được chứng kiến tai nạn hàng không trên đường đua xe ô tô.

Cuộc đua này đáng lẽ sẽ có tổng cộng 3 vòng, hai thắng 2 thì sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Chiếc drone kia qua được vòng gửi xe, nhưng đâm xuống đất và hỏng ngay tại vòng 1.

Chiếc drone xấu số đã có một khởi đầu rất tốt. Khi tiếng súng khai cuộc vang lên, thiết bị drone nhỏ gọn đã vọt lên trước khá xa, bỏ lại chiếc xe điện đua đằng sau. Vài giây sau, nó rụng xuống trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Một cảnh tượng không hề hay có tại trường đua chỉ gồm phương tiện bốn bánh này.

Một góc nhìn khác rõ ràng hơn, video từ Instargram của magliarosanyc.

Drone rụng khỏi bầu trời khi đang đọ tài với xe điện đua.

Một chiếc xe Công thức E trung bình có 250 mã lực (190 kW), có thể đạt vận tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và vận tốc trung bình lên được 225 km/h. Không rõ chỉ số của chiếc drone nói trên ra sao, nhưng với thân hình nhỏ gọn, cua trên không dễ dàng, tốc độ cũng nhanh không kém (bạn nhìn kỷ lục thế giới của drone mà xem chúng có thể làm được gì!), tưởng như nó nắm chắc phần thắng trong tay. Ai ngờ ...

Trước cuộc đua này, những người điều khiển drone là Zachry Thayer và Jordan Temkin thuộc Tổ chức Đua Titan Grand Prix vô cùng tự tin tuyên bố: “Giải ePrix tại New York sẽ là một dịp hoàn hảo để giới thiệu TGP và GFD1 tới với công chúng. Chúng tôi vô cùng tôn trọng ban tổ chức của giải Công thức E. Quả là đôi chút đáng buồn khi drone GFD1 của chúng tôi sẽ chiến thắng cuộc đua này trong vinh quang”.

Cuối cùng, sự kiện ra mắt lại là thảm họa, kết thục với một tiếng “ĐẠCH” lớn của kim loại và nhựa va chạm mạnh với mặt đường.

Video toàn cảnh cuộc đua.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ