Dự án bí mật ‘42’ của Elon Musk: Lấy hàng triệu USD tiền của Tesla xây 'biệt phủ kính' cạnh trụ sở, bị HĐQT điều tra

  Băng Băng , Nhịp sống thị trường 

  Những thông tin chi tiết về dự án "42" của Elon Musk vẫn không được công khai sau cuộc điều tra nội bộ của Tesla.

  Dự án bí mật ‘42’ của Elon Musk: Lấy hàng triệu USD tiền của Tesla xây 'biệt phủ kính' cạnh trụ sở, bị HĐQT điều tra - Ảnh 1.

  Tờ Wall Street Journal (WSJ) mới đây cho hay tỷ phú Elon Musk đang thực hiện một dự án bí mật mang tên “42” tại Tesla. Một kiến trúc có tường bằng kính đã được xây dựng gần trụ sở chính của Tesla và là nơi được giành riêng cho Elon Musk.

  Nguồn tin của WSJ cho hay khu kiến trúc này có cấu trúc hình lục giác xoắn trên vùng đất đằng sau nhà máy Tesla của trụ sở chính. Những bản vẽ cho thấy cấu trúc này gợi nhớ đến những cửa hàng sang xịn mịn của Apple, nhưng lại bao gồm những khu phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp.

  Điều khiến các thành viên hội đồng quản trị của Tesla bị thu hút nhất là những đơn hàng trị giá hàng triệu USD cho kính chuyên dụng, loại hính đắt tiền khổ lớn được dùng cho các tòa nhà, được vận chuyển về đây mà không hiểu dùng cho mục đích gì.

  Dự án bí mật ‘42’ của Elon Musk: Lấy hàng triệu USD tiền của Tesla xây 'biệt phủ kính' cạnh trụ sở, bị HĐQT điều tra - Ảnh 2.

  Sau những đơn hàng trên, các thành viên hội đồng quản trị Tesla đã thực hiện cuộc điều tra xem nguồn lực của công ty có bị lạm dụng cho việc riêng hay không và bản thân Elon Musk có vai trò gì trong chuyện này. Tuy nhiên báo cáo kết quả điều tra lại không được công bố.

  Trước đó hãng tin Bloomberg vào năm 2022 cũng đã tiết lộ Tesla đang điều tra nội bộ các đơn hàng kính chuyên dụng về việc nguồn lực công ty có bị Elon Musk sử dụng cho mục đích cá nhân hay không, nhưng những thông tin chi tiết về dự án “42” thì lại không được công khai.

  Nguồn tin của WSJ cho hay Tesla đang xem xét hủy các đơn hàng kính chuyên dụng có liên quan đến cuộc điều tra hoặc dùng những vật liệu này cho mục đích khác.

  Khu vực trụ sở nhà máy của Tesla tại Austin là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển của Elon Musk. Thậm chí vị tỷ phú này còn có tham vọng xây dựng một “xã hội không tưởng” dọc sông Colorado với một thị trấn Tesla tại quận Bastrop gần đó.

  Theo WSJ, cấp dưới của Elon Musk đã liên tục tìm bất động sản tại Austin cho vị tỷ phú này nhưng mục đích lại chưa rõ ràng.

  Trước đây nhà sáng lập Tesla nổi tiếng là người có lối sống phóng khoáng, không cần nhiều bất động sản hay biệt thự. Ông chủ Twitter được cho là thường xuyên du lịch hoặc đi công tác, bay qua lại giữa Texas và California để điều hành các đế chế của mình.

  Thậm chí nhiều người còn cho biết Elon Musk đã ngủ tại nhà máy xe điện Tesla ở California. Kể từ khi mua lại Twitter, vị tỷ phú này cho biết bản thân ngủ tại trụ sở chính của mạng xã hội này tại San Francisco.

  Vào năm 2020, chính Elon Musk đã tuyên bố không sở hữu ngôi nhà nào khi đang bán 7 căn nhà của mình ở California. Đến năm 2021, nhà sáng lập này cho biết đã chuyển sang sống tại căn nhà nhân tạo tại South Texas trị giá 50.000 USD mà bản thân thuê từ SpaceX.

  Dự án bí mật ‘42’ của Elon Musk: Lấy hàng triệu USD tiền của Tesla xây 'biệt phủ kính' cạnh trụ sở, bị HĐQT điều tra - Ảnh 3.

  Tuy nhiên nguồn tin của WSJ cho hay Elon Musk hiện đang liên lạc với nhiều nhà môi giới bất động sản để xem một số căn nhà ở Austin gần nhà máy Tesla.

  Dẫu vậy yêu cầu của vị tỷ phú này cũng khá kỳ lạ với một khoảng đất rộng lớn bỏ trống, vốn không thường thấy trên thị trường rao bán căn hộ Austin.

  Mặc dù Elon Musk bác bỏ thông tin việc đang tìm kiếm mua nhà nhưng trước đó, vị tỷ phú này cũng phải thừa nhận vào năm 2021 rằng có lẽ đã đến lúc kiếm một nơi ở dài hạn.

  *Nguồn: WSJ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ