Du hành xuyên thời gian cùng Chronology: Time Changes Everything

Tuấn Lê,   Theo Trí Thức Trẻ 03/30/2015 12:00 PM

Chronology: Time Changes Everything cuối cùng đã được phát hành trên Android, đây là tựa game giải đố du hành thời gian gây rất nhiều ấn tượng trên iOS trong cuối năm qua.

Thử nghĩ bạn sẽ làm được gì khi có thể điều khiển được cả thời gian và có thể du hành giữa quá khứ lẫn hiện tại? Những sai lầm trong hiện tại có thể thay đổi được khi quay về quá khứ hay không? Mọi thứ đều có thể làm được một khi bạn đã bước chân vào Chronology: Time Changes Everything. Trong game, người chơi có thể thao túng được thời gian bất kì lúc nào và có thể tận dụng được nó để giải đố. Nhân vật chính là một nhà giả kim thuật vĩ đại đã chế tạo ra được 1 thiết bị có sức mạnh phép thuật không tưởng giúp chủ nhân của nó có thể du hành xuyên thời gian. Tuy nhiên khi thiết bị này vô tình rơi vào tay kẻ xấu thì mọi rắc rối bắt đầu nảy sinh và thế giới đang dần đi vào diệt vong. Lúc này chính ông phải là người chịu trách nhiệm về tất cả những rắc rối này và bắt đầu lên đường đi tìm nguyên nhân diệt vong cũng như cứu lấy nhân loại.

Như đã nói ở trên, đây là 1 game mà người chơi có thể thay đổi được thời gian bất kì lúc nào. Nhờ vào chiếc đồng hồ ma thuật trên tay, nhà giả kim thuật này có thể thao túng thời gian giữa hiện tại và quá khứ để giải quyết vấn đề. Những gì ông làm trong quá khứ đều có thể ảnh hưởng đến kết quả ở hiện tại. Chẳng hạn như làm thế nào khi ở hiện tại ông không tài nào leo lên được đỉnh đồi cao để đi tiếp? Giải pháp là người chơi có thể đưa ông quay về quá khứ tìm 1 cây non, sau đó đặt đúng vào vị trí và trở về hiện tại, cây non đó bây giờ đã cao lớn và ông có thể trèo lên cây để nhảy qua đỉnh đồi.

Trong quá khứ, đem cây non đến vị trí cần leo...

Trong quá khứ, đem cây non đến vị trí cần leo...

Trở lại hiện tại, cây đã lớn hơn nhiều, người chơi giờ đây có thể leo lên và nhảy qua thanh sắt đầu bên kia dễ dàng.

Trở lại hiện tại, cây đã lớn hơn nhiều, người chơi giờ đây có thể leo lên và nhảy qua thanh sắt đầu bên kia dễ dàng.

Mọi thứ trong game cũng đều có luật nhân-quả: Nếu cứu một cái cây đang chết khát trong quá khứ thì ở hiện tại nó sẽ giúp người chơi băng qua sông một cách dễ dàng. Về sau người chơi sẽ giải cứu cho một chú ốc sên khổng lồ và để đáp lại lòng thành, chú sên này sẽ đồng hành cùng người chơi trong chuyến đi đầy gian nan. Chú sên này cũng có một khả năng rất đặc biệt là làm ngưng thời gian, và khi kết hợp với cả nhà giả kim thuật này thì đây đúng là một cặp đôi hoàn hảo trong chuyến du hành đầy cam go này.

Đồ họa trong Chronology: Time Changes Everything được làm khá tốt, ở quá khứ thì game có tông màu tươi sáng, còn ở hiện tại tông màu lúc nào cũng u ám và tối tăm vì thế giới đang trên bờ diệt vong. Game có một số nét vẽ hơi giống với tác phẩm hoạt hình Howl's Moving Castle của ông Hayao Miyazaki làm người chơi đôi khi liên tưởng mình đang du hành trong thế giới của Studio Ghibli nổi tiếng. Âm thanh trong game không có gì phải phàn nàn khi thể hiện rất tốt tiếng động môi trường xung quanh, tiếng cơ khí...cũng như phần lồng tiếng của các nhân vật cũng được đầu tư kỹ lưỡng.

Chronology: Time Changes Everything được cho chơi miễn phí ở Part 1. Sau khi qua hết 3 màn chơi ở phần này, người chơi buộc phải bỏ ra 2,99 USD để tiếp tục cuộc hành trình. Có lẽ đây cũng là một cách để quảng cáo game khi không bắt game thủ phải mua ngay từ đầu mà để họ thưởng thức xong 3 màn chơi rồi sẽ quyết định nên mua hay không. Nhìn chung, với lối chơi hấp dẫn cùng với hình-âm ấn tượng và đặc biệt là phù hợp với nhiều lứa tuổi, Chronology: Time Changes Everything là một tựa game không thể bỏ qua.

Tải về Android | iOS

Video giới thiệu game:

 

>> Stickman Rush - Quái xế trên đường cao tốc

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ