Dù là siêu anh hùng cứu thế giới, Superman vẫn chỉ là chàng phóng viên nghèo "rớt mồng tơi"

Đức Khương,  

Justice League của Zack Snyder đã tiếp tục một vấn đề của Superman trong DCEU: Clark và Martha Kent đang gặp vấn đề về tài chính, điều đó đã khiến họ phải trả giá bằng trang trại Kent.

Justice League của Zack Snyder đã nêu bật một thực tế đáng buồn rằng Superman (Henry Cavill) là một người rất nghèo trong Vũ trụ mở rộng DC - Clark Kent trong Snyder Cut tiếp tục gặp phải những rắc rối liên tục về tiền bạc, cả Clark và mẹ nuôi Martha (Diane Lane) phải vật lộn vì tài chính ở Smallville, Kansas. Để giải quyết vấn đề này, Bruce Wayne đã phải mua luôn ngân hàng ở Smallville để chuộc lại trang trại Kent sau khi bị tịch thu tài sản.

Khi Jonathan Kent (Kevin Costner) trước đó đã phải bỏ mạng vì một cơn lốc xoáy, điều này khiến Martha trở thành chủ sở hữu trang trại và cũng là người chăm sóc duy nhất của trang trại gia đình Kent. Không lâu sau, Clark quyết định rời Smallville để đi khắp thế giới và sử dụng sức mạnh của mình để giúp mọi người. Martha không hề ngăn cấm hay cản trở con trai mình vì cho rằng Clark cần phải tìm kiếm vận mệnh của mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô ấy phải tự mình đối phó với tất cả các vấn đề để chăm sóc một trang trại. 

Và tất cả những gì chúng ta có thể thấy là cảm nhận được là Martha đã gặp phải những khó khăn lớn, đặc biệt là với những thách thức khi điều hành một trang trại gia đình để kiếm sống trong thế kỷ 21. Trong khi đó, Clark đã dành nhiều năm lang thang trên hành tinh của chúng ta để làm những công việc lặt vặt dưới những cái tên giả - và anh ta không bao giờ tích lũy được bất kỳ tài sản nào cho riêng mình.

Dù là siêu anh hùng cứu thế giới, Superman vẫn chỉ là chàng phóng viên nghèo rớt mồng tơi - Ảnh 1.

Trên thực tế, việc Clark trở thành Superman không không mang lại bất kỳ nguồn lời tài chính nào, bởi anh ấy thực hiện các hành động của mình là vì nhân loại, và nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, sau đó Kent chuyển đến Metropolis và nhận công việc làm phóng viên cho The Daily Planet. Và có một thực tế đáng tiếc khác (trong DCEU và trong thế giới thực) là làm việc một cách chân chính cho một tờ báo ở thế kỷ 21 chỉ có thể mang lại mức lương đủ tiêu dùng chứ không hề giàu có hay mang lại một tương lai tài chính ổn định.

Có thể thấy tổng biên tập Perry White (Laurence Fishburne) và Lois Lane (Laurence Fishburne) liên tục lo lắng về lợi nhuận của tờ báo Metropolis the Daily Planet trong Batman v Superman: Dawn of Justice, bởi vậy White luôn áp đặt giới hạn chi phí cho phóng viên của tờ báo. Trong khi đó, có vẻ như Clark đang sống với Lois ở Metropolis. Nếu vậy, có lẽ anh ấy đã gửi tiền về nhà cho Martha ở Smallville để đỡ đần mẹ nuôi của mình. Nhưng sau khi Superman bị giết bởi Doomsday và được chôn cất ở Smallville thì lúc này Martha hoàn toàn phải sống trong cảnh cô quạnh tại trang trại nhà Kent và không có sự hỗ trợ nào ( Cũng may là có nhà "tài trợ vàng" giấu tên (Bruce Wayne) đã trả chi phí cho đám tang của Clark).

Dù là siêu anh hùng cứu thế giới, Superman vẫn chỉ là chàng phóng viên nghèo rớt mồng tơi - Ảnh 2.

Justice League của Zack Snyder tiết lộ rằng Martha Kent đã phải đối mặt với một khoản thanh toán lớn và buộc phải thế chấp trang trại trong một thời gian dài và không thể chi trả được, nên ngân hàng đã đưa trang trại Kent vào diện tình trạng tịch thu tài sản. Sau cùng, Martha đã thu dọn đồ đạc của mình, đến thăm mộ của Clark, và sau đó lái xe rời trang trại Kent trong phần 1 của Snyder Cut.

Vào cuối Justice League của Zack Snyder, Bruce Wayne đã đưa Clark và Martha trở về nhà của họ, có thể thấy đó là cách Batman xin lỗi vì tất cả những sự điên rồ đã xảy ra giữa họ trong Batman v Superman. Hơn nữa, bất chấp cái chết và đám tang của Superman, Clark Kent vẫn quay trở lại làm việc cho The Daily Planet.

Dù là siêu anh hùng cứu thế giới, Superman vẫn chỉ là chàng phóng viên nghèo rớt mồng tơi - Ảnh 3.

Clark Kent, hay còn gọi là Superman, là một phóng viên làm việc cho The Daily Planet, một tờ báo viễn tưởng xuất hiện trong DC Comics. Ban đầu tòa soạn này thuộc sở hữu của tên phản diện hói đầu Lex Luthor, nhưng sau đó quyền sở hữu tờ báo lại được chuyển giao cho tổng biên tập Perry White sau khi Luthor bán nó cho anh ta với giá một đô la. Sau đó, quyền sở hữu rơi vào tay Bruce Wayne và trong Batman: Hush, và trở thành một công ty con của Wayne Entertainment. Bởi vậy có thể nói hàng tháng Superman đều được nhận lương từ Batman.

Có lẽ, mức lương phóng viên của Clark đã được thay đổi sau những sự kiện này, nhưng có lẽ anh ấy cũng có thêm những trách nhiệm tài chính mới - Lois Lane đã mang thai, cô ấy và Clark cũng đã đính hôn. Có lẽ, điều này có nghĩa là Lois và Clark bây giờ sẽ cùng nhau cố gắng cuộc sống của họ. Với mức lương của cả hai, họ có thể có thể sống thoải mái hơn khi bắt đầu xây dựng gia đình, nhưng ai biết, có thể trong tương lại họ sẽ chuyển tới một ngôi nhà lớn hơn ở Metropolis hoặc những nơi khác.

Đối với Martha ở Smallville, có vẻ như Bruce Wayne và sự ngưỡng mộ của anh ấy với Clark có thể sẽ giúp cho trang trại Kent thực sự trở thành một trang trại sinh lời - chỉ là có thể thôi nhé, còn tương lai rõ ràng như thế nào thì mình cũng chịu. Nhưng ít nhất, nhờ Batman trong Justice League của Zack Snyder, cả Clark và Martha đều không phải lo mất trang trại của gia đình một lần nữa.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ