Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức

Kyrhaf,  

Hãy tưởng tượng rằng bạn được ăn, ngủ, thư giãn trong ngôi nhà mà mình hằng mơ ước. Càng tuyệt vời hơn khi có thể mang ngôi nhà đó trôi khắp các con sông ở châu Âu. Nghe có vẻ hư cấu đấy nhưng điều kỳ diệu này đã được hiện thực hóa bởi hai nhiếp ảnh gia người Đức Maciej Markowicz và Claudius Schulze.

Hai nhiếp ảnh gia trẻ người Đức đã tự đóng cho mình những chiếc nhà nổi, họ du ngoạn khắp Châu Âu, ngắm cảnh đẹp, cùng nói chuyện về nghệ thuật, môi trường và sống một cuộc sống an yên !

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 1.

Chuyện tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích nhưng lại có thật dưới bàn tay của hai nhiếp ảnh gia trẻ người Đức !

Trong dự án 2Boats của mình, Maciej Markowicz và Claudius Schulze đã du ngoạn khắp châu Âu bằng thuyền, hưởng thụ những buổi chiều mơ mộng quấn trong chiếc chăn ấm áp, dưới ánh đèn cổ tích tỏa sáng khắp căn phòng và ngắm nhìn quang cảnh xinh đẹp thay đổi trong tầm mắt.

Cuộc sống rất " nghệ " của hai nhiếp ảnh gia trẻ tuổi trên " ngôi nhà " trong mơ của họ !

Thuyền của Claudius không phải là một chiếc thuyền bình thường. Anh thiết kế nó như một ngôi nhà nhỏ, trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết. Những thứ bạn mong đợi như cây cối, ánh đèn cổ tích và một nơi để ngủ đều nằm bên trong chiếc thuyền này. Anh có thể mang ngôi nhà đi bất cứ nơi nào mình muốn và ngắm nhìn thế giới qua cửa sổ bên cạnh chú mèo đáng yêu.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 3.

Nhìn từ xa, chiếc nhà thuyền của Claudius trông thật thơ mộng và quyến rũ.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 4.

Claudius bầu bạn cùng chú mèo lông đen của mình. Clau và mèo béo thân thiết, thường nằm ngắm hoàng hôn trên những dòng sông nơi họ đi qua, để cảnh vật thay đổi trong tầm mắt !

Trước khi dự án 2Boats được thực hiện, Claudius Schulze vốn đã sống trên thuyền cùng chú mèo của mình. Thuyền của anh cũng là nơi để các nghệ sỹ hội tụ chia sẻ với nhau về nghệ thuật, sáng tạo, các vấn đề môi trường; nơi trí tưởng tượng được bùng nổ và bay xa.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 5.

Không chỉ là nhà riêng, " boat " của Clau còn là nơi để các nghệ sĩ chia sẻ về nghệ thuật, lý tưởng sống và trí tưởng tượng bay xa của họ.

Markowicz thì ở chiếc thuyền khác mang tên Obscura Bus. Anh thiết kế chiếc thuyền như một phòng tối hiện đại. Một khi đã vào bên trong, du khách có thể trải nghiệm real-time projection (một kỹ thuật tạo hiệu ứng đặc biệt cho bề mặt tiếp xúc) hoặc xem các tác phẩm của anh. Nhìn từ bên ngoài, nó trông giống như một chiếc xe bus tàng hình.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 6.

Chiếc thuyền của Markowicz thì trông giống một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Bề mặt phản chiếu lại xung quanh, khiến " boat " hòa mình vào thiên nhiên cảnh quan một cách nhẹ nhàng.

Hai người nghệ sỹ cùng chung chí hướng, cùng phát triển dự án 2Boats cho phép mọi người thưởng ngoạn vẻ đẹp của châu Âu theo một góc nhìn mới lạ. Họ du lịch trong tâm thế không cần tìm khách sạn sang trọng nào cả vì đã có một nơi xinh đẹp như thế này để ở.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 7.
Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 8.

Một khi tìm được bến đỗ an toàn, họ sẽ cập bến, dành cả ngày để khám phá thành phố và quay lại thuyền vào buổi tối. Mục tiêu của họ là nghiên cứu về môi trường, cuộc sống đô thị ở châu Âu thông qua nhiếp ảnh.

Hai nghệ sĩ đã bắt đầu cuộc hành trình đến Hamburg và du lịch vòng quanh châu Âu từ tháng 11 vừa qua. Họ đã đưa du lịch lên một tầm cao mới. Tính đến nay, họ đã đi qua Paris, Amsterdam, Berlin và sẽ quay trở lại Hamburg vào tháng sáu này để tham dự Ngày Hội Nhiếp Ảnh Hamburg.

Du lịch khắp Châu Âu bằng thuyền, cuộc sống tuyệt vời đáng mơ ước của hai nhiếp ảnh gia người Đức - Ảnh 9.

Cùng chúc cho hai chàng trai trẻ tuổi sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ nhé !

Theo Demilked

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày