Dựa trên Big Data của gần 1.000 dự án bất động sản, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing giúp người dùng dễ dàng tìm được BĐS phù hợp nhu cầu

Nguyễn Hải,  

Trong khi thị trường Bất động sản đang ngày càng phát triển, các vùng trống thông tin vẫn là một vấn đề khiến nhiều người mang cú đắng khi tìm kiếm sản phẩm mình cần.

"Khát" thông tin chính thống là một trong những vấn đề tồn tại của thị trường BĐS. Trước mỗi giao dịch BĐS, mọi người thường lạc vào "rừng" thông tin mà không biết tính xác thực, thậm chí bị bóp méo, dẫn đến những lần "ôm cú đắng".

Chính vì thế, ngày 18/7/2022 tại Hà Nội, OneHousing (nền tảng protech thuộc Tập đoàn One Mount) ra mắt Công cụ Phân tích thị trường dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản trong 10 năm qua.

Theo đó, người dùng chỉ cần vài lần click sử dụng Công cụ Phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Dựa trên Big Data của gần 1.000 dự án bất động sản, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing giúp người dùng dễ dàng tìm được BĐS phù hợp nhu cầu - Ảnh 1.

Điểm mạnh của Công cụ Phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích bất động sản. Các trường thông tin bao gồm: bảng giá, lịch sử biến động giá, vị trí và tiện ích, quy hoạch hạ tầng, chính sách pháp lý, nhân khẩu học của dự án đó cũng như các khu vực xung quanh. Nếu có nhu cầu theo dõi một khu vực hay dự án nhất định, người dùng có thể đăng ký (subscribe) và OneHousing sẽ thông báo khi có biến động giá mới.

Ngoài ra, OneHousing còn biên soạn các báo cáo chuyên sâu về thị trường bất động sản hàng tháng và hàng quý để gửi cho các nhóm khách hàng và nhà đầu tư cũng như chuyên viên môi giới quan tâm.

Ông Nguyễn Lê Thanh - Giám đốc Công nghệ của OneHousing chia sẻ về tính chính xác của Công cụ Phân tích thị trường: "Sau Công cụ Định giá nhà, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data để chuyển hóa các nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm dữ liệu địa lý, dữ liệu quy hoạch, dữ liệu giá tại từng quận huyện của mỗi tỉnh/thành phố trong hơn 10 năm trở lại đây để trở thành những phân tích giá trị cho người dùng. Số liệu sẽ tiếp tục được OneHousing cập nhật định kỳ hàng tháng và hàng quý, tiến tới cán mốc dữ liệu khoảng 1000 dự án vào cuối năm 2022".

Khoảng 1000 dự án Bất động sản sẽ được "số hoá" trong năm 2022

Kế thừa bộ Dữ liệu lớn (Big Data) khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL.

Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án bất động sản một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể chủ động tra cứu thông tin bất động sản nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án.

Dựa trên Big Data của gần 1.000 dự án bất động sản, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing giúp người dùng dễ dàng tìm được BĐS phù hợp nhu cầu - Ảnh 2.

Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp Bộ phận nghiên cứu thị trường của OneHousing cho biết, "Không đơn giản chỉ là kênh cung cấp thông tin bất động sản như các sản phẩm thông thường hiện nay, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing được số hóa và tối ưu hiển thị thông minh dưới nhiều hình thức khác nhau, từ biểu đồ biến động giá tới bản đồ vị trí các dự án theo khu vực. Người dùng có thể sàng lọc thông tin để tìm dự án phù hợp tùy theo các tiêu chí về vị trí, khoảng giá, tiện ích, năm bàn giao, loại hình căn hộ,... Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ ai quan tâm tới giao dịch bất động sản".

Cùng với Công cụ Định giá nhà tự động vừa ra mắt tháng 5/2022, Công cụ Phân tích thị trường là một bước tiến công nghệ tạo nên tác động sâu rộng đến thị trường Bất động sản (vốn tồn tại nhiều "khoảng mờ" và bị chi phối bởi những thông tin ảo, nhiễu loạn). 

Giải pháp bảo vệ quyền lợi cho tất cả thành phần tham gia giao dịch BĐS 

Công cụ Phân tích thị trường do của OneHousing phát triển sẽ hữu dụng với tất cả mọi người, từ người mua và bán nhà, người đi thuê và người cho thuê, các nhà đầu tư hay chuyên viên môi giới...

Dựa trên Big Data của gần 1.000 dự án bất động sản, Công cụ phân tích thị trường của OneHousing giúp người dùng dễ dàng tìm được BĐS phù hợp nhu cầu - Ảnh 3.

Người mua nhà cần có nguồn thông tin chính thống và những đánh giá khách quan để họ so sánh các lựa chọn. Người bán nhà cũng cần có bức tranh tổng quan về bất động sản trong khu vực, thậm chí là giá bán căn hộ của các dự án trong khu vực, để từ đó tiện "ra giá". Cả hai sẽ được đảm bảo quyền lợi khi hiểu rõ về căn nhà cũng như dự án mà họ muốn giao dịch thông qua Công cụ Phân tích thị trường.  

Bên cạnh đó, Công cụ phân tích thị trường giúp chuyên viên môi giới nắm bắt thông tin nhanh, hiểu rõ ưu và nhược điểm của một dự án hay căn nhà để có thể tư vấn hiệu quả và chuyên nghiệp nhất với khách hàng, dù đó có thể là lần đầu tiên môi giới tiếp xúc với dự án.

Công cụ phân tích thị trường còn tác động tới các quyết định của người thuê nhàngười cho thuê. Các thông tin xung quanh được đồng bộ hóa trên Công cụ phân tích thị trường giúp người dùng hệ thống hóa bất động sản mà mình đang sở hữu, từ đó có định hướng quản trị và khai thác giá trị cho thuê hiệu quả hơn so với việc phải tự dựa vào kinh nghiệm.

OneHousing kỳ vọng, Công cụ phân tích thị trường trở thành trợ thủ đắc lực giúp người dùng giải quyết vấn đề về thời gian, công sức và chi phí trước khi có quyết định giao dịch bất động sản. Cùng với những giải pháp công nghệ trước đó, OneHousing ngày càng hoàn thiện hơn mô hình "One-Stop-Shop", đang mang đến một giải pháp toàn diện và xuyên suốt trong hành trình sở hữu nhà ở của khách hàng từ việc tìm kiếm thông tin đến tiếp cận các chính sách tài chính.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ