Đừng liều như anh chàng này: cháy GoPro chỉ vì quay phim gần dung nham núi lửa

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

GoPro là một chiếc máy quay hành động bền bỉ và dẻo dai nhưng điều đó không đồng nghĩa, máy có thể hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt như gần dung nham núi lửa.

Đánh đổi lại những thước phim tuyệt đẹp khi quay gần núi lửa, một người dùng GoPro đã nhận phải cái kết “đắng lòng” khi chiếc camera hành động bị cháy xém bởi nhiệt độ cao của núi lửa.

Khổ chủ là E-rik Storm, người sở hữu công ty hướng dẫn du dịch Kilauea EcoGuides tại Hawaii.


Khổ chủ E-rik Storm

Khổ chủ E-rik Storm

E-rik Storm chia sẻ với trang Petapixel về kỷ niệm khá tồi tệ cách đây 1 năm. E-rik Storm chia sẻ với trang Petapixel về kỷ niệm khá tồi tệ cách đây 1 năm. Đó là một chuyến đi tới một ngọn núi lửa ở Hawaii. Storm đã đặt chiếc GoPro kèm chân đế ở gần dòng dung nham đỏ rực đang chảy ra từ miệng núi lửa.

Tai nạn bất ngờ ập tới khi chiếc GoPro bị chìm trong dòng dung nham nóng chảy. Storm đã dùng búa địa chất và cố kéo máy ra khỏi dòng dung nham. Nhưng kết quả nhận được không thể nào tồi tệ hơn.

Lớp vỏ bảo vệ GoPro gần như biến mất hoàn toàn. Phần thân máy bị chảy nhựa ở mặt trước, mặt sau vẫn nguyên vẹn. Thời điểm xảy ra tai nạn, đèn tín hiệu kết nối Wi-Fi trên GoPro vẫn còn hoạt động. May mắn thay, thẻ nhớ chưa bị tác động và mọi cảnh quay vẫn còn nguyên vẹn.

Trong đoạn video may mắn còn giữ lại đã hé lộ nguyên nhân dẫn tới chiếc GoPro bị cháy do vị trí đặt máy quá gần với dòng dung nham đang cuộn xuống.

Mặc dù đã bị phá hủy gần như hết mặt trước nhưng Storm khẳng định, GoPro vẫn còn hoạt động, tuy không tốt như ban đầu.

Nhiệt độ của dung nham núi lửa thường rơi vào 700 – 1200 độ C. Với mức nhiệt độ này, hầu hết vật liệu thông thường đều có thể bị hủy hoại hoàn toàn.

Những vụ việc cháy thiết bị liên quan đến dung nham có lẽ không còn quá hiếm. Chỉ cách đây không lâu, một nhiếp ảnh gia có tên Erez Marom cũng suýt bị cháy chiếc DJI Phantom 4 giá 1500 USD khi đang chụp ảnh dung nham từ trên cao.

Đoạn phim cuối cùng trước khi chiếc GoPro ngập trong dòng dung nham

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ