Đừng mong nữa, Surface Phone có thể không bao giờ được ra mắt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Vì nhiều lý do, Microsoft có thể không ra mắt Surface Phone/Andromeda trong năm nay hoặc khai tử hoàn toàn thiết bị này.

Theo một loạt rò rỉ trong nhiều tháng ngày qua, Microsoft đã phát triển một thiết bị di động có khả năng xóa nhòa khoảng cách giữa smartphone và tablet trong vài năm qua. Thế nhưng, công ty có trụ sở tại Redmond này chưa bao giờ chia sẻ thông tin về Surface Phone, tablet hai màn hình hay bất cứ thứ gì có thể tương thích với nền tảng "Andromeda" của họ. Nền tảng này cho phép hệ điều hành Windows 10 hoàn chỉnh chạy trên cả smartphone, tablet, laptop và máy tính để bàn.

Đừng mong nữa, Surface Phone có thể không bao giờ được ra mắt - Ảnh 1.

Tuần trước, tin đồn về Surface Phone đạt tới đỉnh điểm khi The Verge đăng tải tài liệu rò rỉ từ Microsoft có nhắc tới một tablet với màn hình có thể gập để bỏ vào túi. Về cơ bản, đây là thiết bị có màn hình dẻo, hoạt động dưới dạng thiết bị hai màn hình lai giữa smartphone và tablet.

Tuy nhiên, The Verge không có bằng chứng nào đảm bảo Microsoft đang thực sự phát triển thiết bị trên. Và nay, Mary Jo Foley của ZDNet đã đổ một gáo nước lạnh vào các fan đang mong chờ Surface Phone. Nguồn tin của Foley tiết lộ rằng Androdmera chưa sẵn sàng ra mắt trong năm nay và Microsoft có thể không bao giờ trình làng tablet hai màn hình mà họ đang phát triển.

Đừng mong nữa, Surface Phone có thể không bao giờ được ra mắt - Ảnh 2.

Theo Foley, ban đầu Microsoft dự tính sẽ thêm các thành phần của Andromeda vào Windows 10 Redstone 5, bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10. Nhưng sau đó, Microsoft đã quyết định không đưa Andromeda vào Redstone 5 khi nó được tung ra vào mùa thu năm nay.

Ngoài một phần lý do là các phần mềm/phần cứng chưa sẵn sàng ra mắt, Microsoft cũng đang cân nhắc xem việc ra mắt một thiết bị tablet hai màn hình/Surface Phone có mang lại ý nghĩa gì hay không.

Foley cho rằng Microsoft sẽ không hoàn toàn từ bỏ ý tưởng về những thiết bị di động hai màn hình. Hãng này có thể phát triển Andromeda trước và sau đó ra mắt một thiết bị tablet/laptop có thể gập.

Đừng mong nữa, Surface Phone có thể không bao giờ được ra mắt - Ảnh 3.

Laptop hai màn hình Asus Precog

Nó có thể lớn hơn một chiếc smartphone, có khả năng chạy các ứng dụng Win32... Thiết bị này có thể giống với concept Tiger Rapids của Intel và/hoặc các laptop màn hình kép mà Lenovo và Asus trình làng trong năm nay.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ