Được "gả" cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào?

  Ne cá mập, Theo Trí Thức Trẻ 

  Là nhân vật phản diện nổi danh nhất nhì thế giới truyện tranh Marvel, ít ai biết Venom ban đầu chỉ là sản phẩm của fan “cứng cựa” và được “gả” về cho Marvel với mức giá chỉ … 220 đô!

  Xuất hiện lần đầu trong Secret War số thứ 8 xuất bản năm 1984, Venom chỉ đơn thuần là một bộ đồ tình cờ được Người Nhện tìm thấy. Sau 34 năm phát triển, bộ đồ không tên tuổi ngày nào đã tiến hóa thành nhân vật phản diện có xuất thân, nguồn gốc rõ ràng và cuối cùng trở thành một trong những kẻ thù đáng nhớ nhất của chàng Nhện. Với độ nổi tiếng và được yêu thích không thể bàn cãi, Venom đã được Sony Pictures lựa chọn trở thành “viên gạch” đầu tiên cho vũ trụ Spider-Man . Song, nguồn gốc sáng tạo của Venom lại không đến từ Marvel, mà lại là một câu chuyện vô cùng thú vị.

  Bộ đồ có giá... một bữa ăn nhà hàng

  Được gả cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào? - Ảnh 1.

  Venom ban đầu đơn thuần chỉ là một bộ đồ mà Spider-Man vô tình tìm thấy.

  Rất ít người biết về nguồn gốc sáng tạo ban đầu của Venom . Là sản phẩm của một fan cứng truyện tranh đến từ Illinois - Randy Schueller, Venom nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ tổng biên tập của Marvel Jim Shooter. Ý tưởng về một Người Nhện với trang phục màu đen, có sức mạnh vượt trội so với phiên bản cũ nhưng lại bất ổn về tính cách đã được Marvel mua lại với giá chỉ vỏn vẹn 220 đô, chỉ bằng một bữa ăn nhà hàng. Randy vui vẻ chấp nhận và kể từ đó, Venom từng bước lấn sân từ truyện tranh lên màn ảnh.

  Được gả cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào? - Ảnh 2.

  Từ bộ quần áo cho tới nhân cách hoàn thiện

  Nhận ra được tiềm năng to lớn đến từ nhân vật này, hàng loạt "ông to bà lớn" của Marvel đã tập trung sáng tạo, hoàn thiện Venom . Từ ý tưởng về một bộ đồ bổ trợ cho Spider-Man , thông qua sự sáng tạo của biên kịch David Michelinie, Venom đã trở thành con quái vật với tên tuổi, tiểu sử đầy đủ. Chưa dừng ở đó, hai ông lớn Mike Zeick và John Byrne đã góp phần biến bộ đồ bất ổn trở thành thực thể sống mang tên symbiote chu du khắp vũ trụ. Và cuối cùng, họa sĩ Todd McFarlane là người đã thâu tóm tất cả ý tưởng trên lại, tạo nên một Venom cuối cùng đầy đủ và hoàn chỉnh trong tập truyện hé lộ nguồn gốc Venom mang tên Venom Super Special xuất bản năm 1995.

  Được gả cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào? - Ảnh 3.

  Phản diện Venom là công sức và tâm huyết của rất nhiều người trong đội ngũ sáng tạo của Marvel.

  Lịch sử phát triển gắn liền với Người Nhện

  Chuyển mình từ bộ đồ đơn giản sang nhân vật phản diện có tầm ảnh hưởng suốt bộ truyện tranh về Người Nhện không phải là bước tiến đơn giản, Venom đã mất hàng chục năm sáng tạo và hoàn thiện, đổi vật chủ liên tục để có được ánh hoàng kim như ngày hôm nay. Điều khiến thực thể ký sinh symbiote này trở nên thú vị là ngay từ đầu, con quái vật cuồng loạn này là một phiên bản đen tối của Spider-Man , tồn tại mà không có sự kìm kẹp của sức mạnh hay trách nhiệm. Venom vốn dĩ là một hình tượng trái nghịch, đối đầu đầy thú vị của Spider-Man chứ không phải chỉ là một kẻ phản diện điên cuồng, độc ác thuần túy.

  Được gả cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào? - Ảnh 4.

  Một phiên bản đen tối của chàng Nhện thông minh, tốt bụng.

  Sau những thành công trong thế giới truyện tranh, các nhà sản xuất quyết định dọn đường cho Venom xuất hiện trong Spider-Man 3 (2007), song phiên bản ra mắt của Venom ngày ấy lại bị chê là một màu, thiếu chiều sâu. Ngay cả tạo hình Venom trong bộ phim cũng không được yêu thích lắm khi trông như một bước lùi, đưa Venom về đúng nguyên trạng chỉ là một bộ đồ thuở sơ khai.

  Tham vọng của Sony đưa Venom "rời xa" bé Nhện để sống tự lập trên màn ảnh

  Sony không giấu diếm ý định của mình phát triển một vũ trụ siêu anh hùng riêng ngay cả khi thiếu vắng nhân vật chủ chốt là Người Nhện. Sắp tới đây, Venom sẽ tái xuất màn ảnh rộng trong bộ phim riêng cùng tên, với nhân vật chính do tài tử người Anh Tom Hardy thủ vai. Đây cũng sẽ là bước khởi đầu của Sony để tiến xa hơn trong thị phần phim siêu anh hùng, với Venom được kỳ vọng sẽ thoát khỏi cái bóng của Người Nhện.

  Truyện phim xoay quanh nhà báo tự do Eddie Brock ( Tom Hardy ), trong một lần đột nhập vào trụ sở tổ chức bí mật The Life Foundation nhằm vạch trần những thí nghiệm độc ác ngay trên cơ thể con người của bọn chúng, Eddie đã bị bắt lại. Tình cờ, The Life Foundation đã vô tình tìm thấy những sinh vật ngoài hành tinh mang tên symbiote và quyết định thử nghiệm chúng lên cơ thể anh chàng. Trong quá trình xâm nhập vào cơ thể chàng nhà báo, Venom cảm nhận được sự tương

  Được gả cho Marvel với giá bèo, Venom đã tiến hóa thành nhân vật triệu đô như thế nào? - Ảnh 5.

  Lần đầu ta gặp Nom.

  Vượt xa phiên bản đáng quên năm 2007, Venom 2018 đem đến cho khán giả tạo hình một con quái vật đen đúa, gân guốc và vô cùng kinh khủng với hàm răng sắc nhọn cùng sở thích nhai đầu người khác. Các nhà làm phim cũng đã "thêm mắm, dặm muối" cho thực thể ngoài hành tinh này một câu chuyện rõ ràng, tính cách và những âm mưu riêng vô cùng ma mãnh. Khác với những gì đã thể hiện trong truyện tranh, Venom bây giờ đã lớn hẳn, hết ngại ngùng khi chủ động xuất hiện, giao tiếp và cộng sinh với Eddie Brock. Đây hứa hẹn sẽ là một bộ đôi bản năng - lý trí khuấy động màn ảnh rộng tháng 10 năm nay.

  Tiến xa so với giá trị 220 đô ban đầu, cậu bé Venom này nào đã trở thành một anh lớn sắp sửa ra mắt phim riêng, được kỳ vọng sẽ đem về cho Sony doanh số tính bằng triệu đô. Liệu, trong một khoảnh khắc nào đó, cha đẻ Venom Randy Schueller có cảm thấy tiếc nuối?

  Venom dự kiến công chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 05/10/2018.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày