Elon musk buồn bã thông báo dòng tiền tại Twitter vẫn âm

  Phương Linh, Nhịp sống thị trường 

  “Cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi chúng tôi có được bất cứ thứ gì xa xỉ khác”, Musk viết.

  Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX là Elon Musk, đồng thời là CTO và ông chủ Twitter, cho biết vào sáng sớm thứ bảy rằng dòng tiền tại công ty truyền thông xã hội này vẫn âm do doanh thu quảng cáo giảm gần 50% cùng với việc phải gánh khoản “nợ lớn”.

  “Cần phải đạt được dòng tiền dương trước khi chúng tôi có được bất cứ thứ gì xa xỉ khác”, Musk viết trong một dòng tweet phản hồi.

  Musk đã tiếp quản Twitter vào tháng 10 năm ngoái trong một thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD, bao gồm khoản nợ khoảng 13 tỷ USD. Ông đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá hàng tỷ USD của mình một phần để tài trợ cho thỏa thuận đó.

  Elon musk buồn bã thông báo dòng tiền tại Twitter vẫn âm - Ảnh 1.

  Đến tháng 1, hàng trăm nhà quảng cáo đã giảm hoặc tạm dừng chi tiêu quảng cáo của trên Twitter để đáp lại việc Musk cắt giảm mạnh nhân sự tại công ty và thực hiện các thay đổi đối với nền tảng, đặc biệt là khôi phục các tài khoản bị cấm trước đó và thay đổi cách tiếp cận kiểm duyệt nội dung.

  Vào tháng 4, Musk nói với một phóng viên của BBC rằng “gần như tất cả” các nhà quảng cáo đã tiếp tục mua quảng cáo trên Twitter. Ông cũng tuyên bố vào thời điểm đó rằng công ty đã “gần hòa vốn” và dự kiến sẽ có dòng tiền dương trong quý tới.

  Đáng chú ý, tuyên bố của ông về các vấn đề về dòng tiền của Twitter ngày hôm nay được đưa ra sau hơn một tháng kể từ khi Linda Yaccarino, người trước đây điều hành quảng cáo toàn cầu cho NBCUniversal, đảm nhận vai trò CEO của Twitter.

  Việc bổ nhiệm Yaccarino đã truyền cảm hứng cho những người trong ngành truyền thông hy vọng rằng Twitter sẽ giải quyết những thách thức trước mắt đối với hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

  Trong những ngày gần đây, Twitter đã bắt đầu chia một phần doanh thu quảng cáo để chọn những người tạo nội dung trên nền tảng của mình. Nhận xét của Musk được đưa ra để đáp lại những người theo dõi muốn biết lý do tại sao chương trình chia sẻ doanh thu đó lại có phạm vi hạn chế như vậy.

  Một số tài khoản được theo dõi rộng rãi trên Twitter đã đăng rằng họ thất vọng vì chưa đủ điều kiện để kiếm thu nhập từ chương trình. Như The Verge đã đưa tin trước đây, chương trình chia sẻ doanh thu chỉ dành cho những người dùng đã trả tiền cho đăng ký đã được xác minh của Twitter Blue và số tiền được trả là “do quảng cáo được đặt trong các câu trả lời cho các tweet”.

  Một KOL (Người có tầm ảnh hưởng) có tên Andrew Tate - người tán thành quan điểm kỳ thị phụ nữ trên mạng đã đăng rằng Twitter đã trả cho anh ta hơn 20.000 USD. Tate đã kiện những người tố cáo đã đưa ra những cáo buộc đó.

  Một số người có ảnh hưởng cánh hữu cũng đã đăng về việc nhận các khoản thanh toán trên Twitter, cùng với những người hâm mộ và người quảng bá cổ phiếu và sản phẩm của Tesla, bao gồm Omar Qazi (người sử dụng tên “@WholeMarsBlog” trên Twitter) và Sawyer Merritt, người từng đăng về việc kiếm được hơn 5.000 USD.

  Những người có ảnh hưởng khác đã chia sẻ chi tiết về thu nhập Twitter của họ bao gồm Brian và Ed Krassenstein, Mr. Beast và tài khoản @interneth0f (viết tắt của Internet Hall of Fame).

  Không rõ Twitter đã trả tổng cộng bao nhiêu cho người sáng tạo nội dung trong đợt thanh toán đầu tiên này. Công ty mẹ của Twitter là X Corp cũng đang phải đối mặt với vô số vụ kiện từ các nhân viên cũ và nhà cung cấp về việc không thanh toán hóa đơn và trợ cấp thôi việc.

  Nguồn: CNBC

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ