Elon Musk lần đầu tiên chia sẻ hình ảnh của Trạm không gian Mặt Trăng, bàn đạp để đưa con người lên Sao Hỏa

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như tỷ phú Elon Musk muốn xây dựng một trạm không gian trên bề mặt của Mặt Trăng.

Tỷ phú Elon Musk đang chuẩn bị để tham gia cuộc Hội thảo Du hành Không gian Quốc tế tại Úc. Tại đây, Elon Musk sẽ nói về những kế hoạch tiếp theo của SpaceX và tham vọng đưa con người chinh phục Sao Hỏa.

Nhưng ngay trước khi cuộc hội thảo này diễn ra, tỷ phủ Elon Musk đã chia sẻ một bức ảnh được ông gọi là “Moon Base Alpha” trên trang Instagram của mình. Cho thấy bước đầu trong dự án chinh phục Sao Hỏa của Elon Musk, có thể sẽ là xây dựng một trạm không gian và định cư trên Mặt trăng.

Moon Base Alpha sẽ là một trạm không gian được xây dựng trên bề mặt của Mặt trăng. Đây sẽ là nơi các phi hành gia và các nhà khoa học thực hiện các cuộc nghiên cứu, phóng các tên lửa vào vũ trụ và là nơi trung chuyển của những dự án khám phá vũ trụ.

NASA và các cơ quan vũ trụ khác cũng đã thảo luận về việc xây dựng một trạm trung chuyển trong vũ trụ, để có thể thực hiện những chuyến thăm dò và đưa con người tới những hành tinh xa xôi trong hệ Mặt Trời.

Rất có thể, Elon Musk sẽ lại một lần nữa khiến thế giới phải kinh ngạc, giống như lần thực hiện hạ cánh thành công tên lửa tái sử dụng đầu tiên. Xây dựng một trạm không gian trên bề mặt của Mặt Trăng sẽ gặp rất nhiều thách thức, nhưng đây chính là bàn đạp quan trọng để thực hiện tham vọng đưa con người lên Sao Hỏa của tỷ phú Elon Musk.

Chi tiết về dự án này rất có thể sẽ được Elon Musk chia sẻ rõ hơn tại cuộc hội thảo sẽ diễn ra trong ít giờ nữa.

Tham khảo: techcrunch

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ