Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc

  Dink,  

  Musk đã sử dụng Twitter để công bố các bằng chứng cho thấy máy thở đã tới viện.

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 1.

  Câu chuyện Elon Musk đóng góp máy thở cho bệnh viện California xuất hiện diễn biến mới: CEO của Tesla vừa chính thức lên tiếng đính chính vụ việc. 

  Nói qua về những sự việc đã xảy ra: Cách đây ít lâu, Elon Musk tuyên bố sẽ quyên góp máy thở cho những nơi cần thiết nhưng khi quà trao tay, người ta mới phát hiện ra đây là những máy thở không xâm lấn, không phù hợp cho việc chữa trị người bệnh Covid-19. 

  Sự việc lắng xuống khi có báo cáo cho hay nhiều nơi có thể chỉnh sửa máy để phù hợp hơn với tình hình, rồi Tesla cũng đang tự thiết kế và chế tạo máy thở xâm lấn riêng nhằm hỗ trợ các bệnh viện thiếu trang thiết bị.

  Hai hôm trước, theo như Sacramento Bee (tờ báo địa phương bang California) và CNN đưa tin, chưa bệnh viện nào tại bang California nhận được máy thở. Sở Dịch vụ Khẩn cấp của bang này đã xác nhận với CNN hôm thứ Tư, khẳng định họ vẫn giữ liên lạc với các bệnh viện địa phương và chưa nơi nào nhận hàng từ Tesla hay từ Elon Musk.

  Musk vừa chính thức phản pháo, khẳng định đây là thông tin bịa đặt. 

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 2.

  "Tôi ngạc nhiên khi thấy CNN vẫn còn hoạt động cơ đấy".

  Biên tập viên Jackie Wattles của CNN trả lời Musk như sau:

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 3.

  "Tôi chỉ muốn nói rằng phóng viên CNN (bao gồm cả tôi) đã cố liên lạc với Tesla nhiều lần trong nhiều tuần qua để hỏi về máy thở, mãi không thấy lời hồi đáp nào cả. Bài báo này chỉ dẫn lời thống đốc Newsom thôi."

  Có vẻ như CNN chỉ đưa lại tin nghe được từ văn phòng chính phủ địa phương. Elon Musk cũng vừa “tag” thống đốc Gavin Newsom trên Twitter để hỏi về nhầm lẫn không đáng có. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa đưa ra thêm tuyên bố nào. 

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 4.

  "@GavinNewsom xin ông hãy đính chính sự việc hiểu nhầm này".

  Elon Musk tự đính chính tin mới đưa bằng những bằng chứng ông có. Đầu tiên là email trao đổi giữa ông và giám đốc dự án của Tesla, Omead Afshar, về máy thở tại Los Angeles, California. Trong thư trả lời, giám đốc Afshar khẳng định máy thở đã hoàn thành bài thử và sẽ sớm đi vào hoạt động.

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 5.

  "Này Phillip, anh có biết khi nào bệnh viện ứng dụng máy thở không?", Musk hỏi và nhận được thư đáp, "Chúng đều hoạt động tốt trong buổi thử hôm nay. Mai chúng tôi sẽ đưa máy vào hoạt động. Cảm ơn anh!".

  Vị CEO của Tesla tiếp tục đăng một loạt bài Twitter về những lời cảm ơn Tesla tới từ các bệnh viện tại California, một số bài kèm cả ảnh máy thở mà các bệnh viện đã nhận được. 

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 6.
  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 7.
  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 8.

  Lời cảm ơn của giám đốc cơ sở y tế Núi Sinai California.

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 9.

  CEO bệnh viện Mammoth, California gửi email cảm ơn Tesla và Elon Musk.

  Trong bài đăng Twitter mới nhất, Elon Musk công bố luôn cả danh sách những bệnh viện đã nhận máy thở của ông, có hẳn cả số lượng máy mỗi viện mang về.

  Elon Musk phản pháo cáo buộc chưa chuyển máy thở cho bệnh viện, tag cả thống đốc bang trên Twitter để hỏi rõ sự việc - Ảnh 10.

  Elon Musk đã công bố bằng chứng cho thấy mình đã làm đúng lời hứa, còn chính quyền địa phương chưa đưa ra tuyên bố nào khác. Sự việc “máy thở của Musk” sẽ chưa dừng lại tại đây đâu, bởi lẽ Tesla còn đang tự sản xuất máy thở nữa. Thiết bị phức tạp này sẽ còn làm đau đầu các kỹ sư của Tesla trong thời gian tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày