Elon Musk tiết lộ dự án đường hầm dưới thành phố Los Angeles sắp hoàn thành và sẽ cho phép người dân thử nghiệm trong vài tháng tới

  Z-Lion,  

  Sau khi hoàn thành, tuyến đường ngầm này sẽ cho phép rất nhiều loại phương tiện sử dụng, trong đó bao gồm ô tô, xe đạp và thậm chí là người đi bộ.

  Vào ngày thứ năm (10/5) vừa qua, Elon Musk đã bất ngờ đăng tải một đoạn video về đường hầm ngầm dưới thành phố Los Angeles. Đây là một trong những dự án đầu tiên của Boring Company và dự kiến sẽ cho phép người dân sử dụng trong vài tháng tới.

  Đoạn video trên Instagram của Musk đã cho thấy phần lòng đường chính của đoạn hầm này. Ban đầu, camera di chuyển ngược lại, cho thấy hình ảnh những người công nhân đang xây dựng đường hầm và dừng lại tại một hệ thống đèn tín hiệu phức tạp. Sau đó, camera tiếp tục tiến chậm về phía trước và kết thúc với hình ảnh logo của Boring Company.

  Đoạn video về dự án đường hầm ngầm "sắp hoàn thành" của Boring Company và Elon Musk.

  Ở phần mô tả video, Musk đã khẳng định dự án này đã “sắp hoàn tất” và sẽ cho phép người dân thử nghiệm miến phí trong vài tháng tới. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng 5 tiếng.

  Bên cạnh đó, Musk cũng hé lộ một số chi tiết về dự án xây dựng hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các thành phố tại Mỹ. Trên Twitter cá nhân, Musk từng cho biết tuyến đường đầu tiên kết nối New York và Washington, DC hiện đã “bắt đầu khởi công”, tuyến đường thứ hai giữa Los Angeles và San Francisco cũng sẽ được tiến hành trong năm sau.

  Ngoài ra, hệ thống mạng lưới đường hầm này sẽ cho phép nhiều loại phương tiện sử dụng, trong đó bao gồm ô tô, xe đạp và thậm chí là cả người đi bộ. Đường hầm ngầm dưới thành phố Los Angeles chính là cung đường đầu tiên thuộc dự án này.

  Elon Musk tiết lộ dự án đường hầm dưới thành phố Los Angeles sắp hoàn thành và sẽ cho phép người dân thử nghiệm trong vài tháng tới - Ảnh 2.

  Bản đồ dự án hệ thống đường hầm ngầm của Elon Musk tại bang California. Phần màu đỏ chính là cung đường đang được xây dựng tại thành phố Los Angeles. Phần màu xanh là những cung đường có thể sẽ được xây dựng trong tương lai.

  Theo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ