Endgame khiến 3 triệu khán giả Trung Quốc mất ngủ

  Long.J,  

  Bom tấn siêu anh hùng mới nhất của Marvel đã phá vỡ kỷ lục phòng vé toàn Trung Quốc, riêng vé đặt trước cho suất chiếu sớm đem về 115 triệu USD.

  Mới đây thôi, hơn 3 triệu người đã ngồi chật kín các chuỗi rạp trên khắp Trung Quốc mới mục đích duy nhất: Xem suất chiếu đặc biệt của Avengers: Endgame vào lúc nửa đêm.

  Đối với họ, bộ phim kết thúc Phase III của MCU là một trải nghiệm khó quên với buồn vui lẫn lộn.

  "Tôi đã xem rất nhiều suất chiếu đầu tiên. Việc khán giả hò hét cổ vũ là điều bình thường, nhưng bộ phim này lại khác, rất nhiều người đã khóc, khóc nức nở vang cả rạp. Thật tình tôi chưa từng nghĩ đến cảnh tượng đó," một người đàn ông đến từ Trịnh Châu, Hồ Nam, nói với Pear Video.

  "Không cường điệu chút nào, tôi cho 10 điểm."

  Lưu, một quản lý rạp ở Hàng Châu, nói với tờ Qianjiang Evening News rằng "đây là suất chiếu nửa đêm điên rồ và bận rộn nhất trong 25 năm trong nghề."

  Tất cả 11 phòng chiếu nơi Lưu làm việc, đều dành riêng cho Endgame.

  Endgame khiến 3 triệu khán giả Trung Quốc mất ngủ - Ảnh 1.

  Trước khi chính thức ra rạp, Endgame đã phá vỡ vài kỷ lục phòng vé ở Trung Quốc. Theo Maoyan, website đặt vé phổ biến ở quốc gia tỷ dân - lượng vé đặt trước đem về hơn 774 triệu tệ (2679 tỷ đồng), vượt 85% so với Infinity War (2018).

  Endgame khiến 3 triệu khán giả Trung Quốc mất ngủ - Ảnh 2.

  Vâng, đem về 2679 tỷ dù chưa chiếu

  Khoảng 82% các rạp phim trên khắp Trung Quốc đã chiếu Endgame cho 3,04 triệu khán giả. Và có vẻ như, chẳng mấy ai trong số đó tỏ ra lo lắng vì phải thức khuya, dù sáng hôm sau vẫn phải đi học đi làm.

  "Hôm sau em vẫn phải đi học, đi thi thì đúng hơn nhưng phim này đáng xem hơn nhiều," một học sinh ở Trịnh Châu nói với Pear Video. 

  Còn Beijing News lại dẫn lời một người đàn ông xem Endgame ở Bắc Kinh: "Tôi thấy hôm nay giống như Tết vậy."

  "Khoảng thời gian này năm ngoái tôi cũng đi xem Infinity War. Với tôi thì đó mới là ngày quan trọng nhất năm."

  Endgame khiến 3 triệu khán giả Trung Quốc mất ngủ - Ảnh 3.

  Sự nghiêm khắc trong việc kiểm duyệt nội dung giải trí của Bắc Kinh là điều bất cứ nhà làm phim nào cũng dè chừng.

  Tuy nhiên, bắt đầu từ Iron Man (2008), toàn bộ phim MCU đều được chiếu tại Trung Quốc. Từ đó hình thành cộng đồng fan cực đông đảo, lên tới hàng chục triệu người.

  Tháng 4 năm ngoái, hơn 10.000 người đã chen chân tới sự kiện kỷ niệm 10 năm MCU ở Disney Resort. Đáng tiếc là các ca sĩ nhạc pop Trung Quốc đã chiếm sóng của các ngôi sao MCU khiến khán giả la ó, đến nỗi Marvel phải ra mặt xin lỗi.

  Đến năm nay, có vẻ Marvel đã rút kinh nghiệm và cử 1 đoàn sao sáng ngời sang Thượng Hải quảng bá cho Endgame: "Captain America" Chris Evans, "Thor" Chris Hemsworth, "Hawkeye" Jeremy Renner, "Ant-Man" Paul Rudd, anh em đạo diễn Russo, ngay cả chủ tịch Marvel Kevin Feige cũng có mặt.

  Rất nhiều fan ở Trung Quốc đã lớn lên cùng MCU và với họ, Endgame chính là dấu chấm hết chói lọi, mở ra một trang mới cho kỷ nguyên siêu anh hùng.

  Xem sớm hay muộn không quan trọng, đừng spoil phim nhé!

  Theo Scmp

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ