Essential Phone vẫn hoàn hảo bất chấp các tác động cào xước, đốt nóng hay uốn cong: sức mạnh của gốm và titan

  Billvn,  

  Bài test của JerryRigEverything chứng minh cho mọi người thấy Essential Phone mạnh mẽ như thế nào trước các tác động ngoại lực bên ngoài.

  Có giá 699 USD, Essential Phone không chỉ là một chiếc điện thoại cao cấp, nó còn nổi bật bởi thiết kế cùng vật liệu khá hiếm, bao gồm titan và gốm. Tất nhiên, bạn sẽ tự hỏi liệu thiết kế mới mẻ này có giúp chiếc smartphone của Andy Rubin bền vững hơn không?

  Kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything đã làm một bài test để đi tìm câu trả lời cho vấn đề này của chúng ta.

  Bài kiểm tra cào xước, đốt nóng và bẻ cong dưới đây cho thấy Essential Phone thực sự được đầu tư nghiêm túc trong khâu thiết kế. Toàn bộ mặt trước của thiết bị (bao gồm máy ảnh) được bao phủ bởi Gorilla Glass 5 - điều này làm cho nó ngang hàng với những chiếc điện thoại như Apple iPhone 7 và Samsung Galaxy S8. Nói cách khác, phía trước của điện thoại sẽ không bị trầy xước bởi chìa khóa, đồng xu, hoặc các vật tương tự mà bạn có thể mang trong túi của mình.

  Test độ bền của Essential Phone

  Mặt sau của Essential Phone được làm từ gốm, thậm chí còn bền vững hơn cả Gorilla Glass 5 – chỉ những chất liệu siêu cứng như topaz hoặc kim cương mới có thể để lại dấu vết trên đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng camera phía sau được phủ trong Gorilla Glass 5, trong khi đèn flash LED bên cạnh nó được bảo vệ bằng nhựa (hơi dễ bị xước).

  Phần cạnh của Essential Phone được làm bằng titan với một ít chất dẻo kết hợp. Titanium cứng rắn hơn so với nhôm và nó làm cho Essential Phone gần như không thể uốn cong, ít nhất là với sức của một người bình thường (bằng 2 tay).

  Phần màn hình của Essential Phone bị ám đen khi đốt nòng nhưng sau đó nó nhanh chóng phục hồi lại như cũ.

  Tóm lại, Essential Phone là một chiếc smartphone tuyệt vời nếu nói đến khả năng bền bỉ trước các tác động lực từ bên ngoài của nó.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày